Du lịch biển Bãi Cháy – Quảng Ninh

Tác giả:

Bãi Cháy một bãi tắm nhân tạo rộng và đẹp nằm sát bờ vịnh Hạ Long. Bãi cát dài hơn 500 m, rộng 100 m. Hàng ngày vào buổi sáng sớm hay chiều tà, hàng ngàn người xuống đây tắm, bãi tắm trở nên náo nhiệt lạ thường. Đây là một trong nhưng bãi tắm được khách du lịch trong và ngoài nước rất ưu thích 
Biển Bãi Cháy với bờ vịnh là dải cát trắng và hàng phi lao xanh mát. Một trong những địa điểm trong khu du lịch Hạ Long, du lịch Bãi Cháy được qui hoạch thành một khu du lịch đẹp nhất thành phố Hạ Long, với nhiều hoạt động vui chơi múa rối nước, ca nhạc dân tộc, công viên quốc tế Hoàng Gia
Khu du lịch Bãi Cháy - Hạ Long
Bãi Cháy khu du lịch đẹp nhất Hạ Long

Cái tên Bãi Cháy có nhiều truyền thuyết khác nhau. Theo truyền thuyết xưa, Bãi Cháy chính là nơi đoàn thuyền lương của của quân Nguyên Mông do Trương Văn Hổ cầm đầu vào xâm lược Việt Nam đã bị Trần Khánh Dư cùng quân dân nhà Trần thiêu cháy và bị dạt vào bờ. Do nhiều thuyền giặc bị cháy, gió đông bắc lại thổi tạt lửa vào bờ phía tây Cửa Lục làm cháy luôn khu rừng đang hanh khô. Khu rừng bị cháy đó thành biển Bãi Cháy ngày nay.
Vẻ đẹp của bãi biển Bãi Cháy
Vẻ đẹp yên bình của bãi biển Bãi Cháy

Một truyền thuyết dân gian lại cho rằng trước đây tàu thuyền thường neo đậu vào bãi biển phía tây Cửa Lục. Dưới đáy và bên sườn thuyền thường có con hà bám vào rất chắc có thể ăn hỏng thuyền, vì thế dân chài phải lấy lá phi lao đốt xung quanh. Từ bên phía Hòn Gai và các nơi khác nhìn vào đó luôn luôn thấy lửa cháy rực lên nên gọi nơi này là Bãi Cháy.
Với nhiều truyền thuyết về khu du lịch Bãi Cháy , du khách đến đây sẽ ngoài được nghỉ ngơi thư gian còn được nghe các vị tiền bối kể về những câu chuyện truyền thuyết xưa kia về lịch sử của Bãi Cháy.

Thảo luận cho bài: "Du lịch biển Bãi Cháy – Quảng Ninh"