Du lịch biển Bãi Lữ có gì hấp dẫn?

Tác giả:

Biển Bãi Lữ một trong biển được ví như Đà Lạt thu nhỏ ở Nghệ An, đã và đang là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến tham quan 

Có thể nói biển Bãi Lữ là một trong những điểm Du lịch Việt Nam hấp dẫn nhất nhất, hấp dẫn trước hết là những ngọn núi nằm bên biển, như ôm ấp, chở che, như mối tình si của chàng lữ khách đa tình. Không gian yên bình, xanh mát, những con đường nhựa uốn lượn, trải dài, bên núi, bên biển rì rào vỗ về trầm tích. Thật lạ, hình như cái không gian thơ mộng cũng đủ sức tạo nên chút lãng mạn ở những con người được coi là cứng rắn. Ngồi dưới bóng phi lao rầm rì, xanh mát, những tán lá buông xuôi như  liễu rũ, ta khe khẽ  ngẫm và đọc : “Ở đây đá cũng đã nhiều, lặng im đá biết nói điều lặng im…”.
Đường vào biển Bãi Lữ
Con đường vào biển Bãi Lữ hấp dẫn du khách đến du lịch

Từ những sản phẩm xinh đẹp của tạo hoá, con người đã biết tạo nên cái nền kinh tế của mình. Trước hết là các khách sạn, phòng nghỉ trong khu Bungalow ven biển đều có hướng nhìn ra biển. Khuôn viên hài hoà, xanh mát với vườn hoa, bãi cỏ, những chiếc thuyền gỗ và xe ngựa…, Nhưng đặc biệt ở chỗ, các loại cây trồng đều được cấu trúc thành bốn tầng cây, từ tầng trệt, tầng thấp, tầng trung và tầng cao, tạo nên cảm giác đan xen, gần gũi và rất hài hoà. .Hàng trăm tiểu cảnh đá với những hình thù ngộ nghĩnh và thú vị, mỗi tiểu cảnh đều mang một điển tích riêng, đậm chất văn hóa dân gian, mang đầy đủ ý nghĩa ở cả nghĩa đen và nghĩa bóng, như “ông chằng bà chuộc”, “đôi mắt thần biển”, “Thần Kim Quy vượt sóng báo tin cho An Dương Vương”, hay “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”… Những “con đường mát xa” ven biển, được làm từ những viên đá cuội người dân quanh vùng đi nhặt về, sáng sáng, sau khi tắm biển lên, hay khi chiều mát, thả chân trần dưới bóng mát rì rào của dừa, của phi lao, cảm giác thư giãn và dễ chịu vô cùng. Đặc biệt là “con đường Tinh tinh”, luôn tạo cảm giác bất ngờ và thích thú cho du khách đến du lịch biển Bãi Lữ với những tảng đá dù nhìn từ góc độ nào cũng mang dáng dấpmột con tinh tinh đá.
Du lịch Bãi Lữ với những bể bơi nhỏ xinh
Du lịch biển Bãi Lữ với những hồ bơi nhỏ xinh

Du lịch biển Bãi Lữ còn hấp dẫn bởi những bể bơi nhỏ xinh chứa 600 m3 nước, có hình cây đàn cầm xinh đẹp, bên cạnh là ngọn núi đá nhỏ với rồng, với sư tử đá soi bóng xuống bể nước xanh trong. Song song với Bãi Lữ là con suối nước ngọt chắt chiu từ đá, quanh năm không bao giờ cạn với những đàn cá bơi lội tung tăng, cho du khách cảm giác sung sướng mỗi khi giật lên được một chú cá đang quẫy mình
Nước biển Bãi Lữ, theo nhiều công trình nghiên cứu, do nằm trong trầm tích của đá, biển nằm sát núi, đá nằm trong lòng biển, nên tỷ lệ khoáng chất khá cao, không những thế, nguồn nước ngọt được lấy từ những mũi khoan sâu hàng trăm mét vào trong lòng núi, cũng có tác dụng tốt cho sức khoẻ không kém. Được dãy Mộ Dạ bao bọc và che chở, mùa hè ở đây không có gió Lào. Theo kinh nghiệm du lịch biển Bãi Lữ rất nhiều du khách đã ấn tượng về nguồn nước tươi mát và có lợi cho sức khỏe ở đây bởi vậy mà có nhiều công trình dự án lớn trong cả nước đang mong muốn xây dựng nơi đây thành điểm nghỉ dưỡng xứng tầm quốc tế.

Thảo luận cho bài: "Du lịch biển Bãi Lữ có gì hấp dẫn?"