Du lịch biển Thiên Cầm khám phá nét hoang sơ

Tác giả:

Biển Thiên Cầm là một vùng thiên nhiên hoang sơ. Nơi đây chỉ có tiếng sóng dội vào hang núi khiến những chuông đá, khánh đá vọng vang trở thành khúc nhạc muôn điệu như những tiếng đàn trời có tự ngàn xưa. 
Khách du lịch đến biển Thiên Cầm, đều bị hấp dẫn và lôi cuốn bởi vẻ đẹp hoang sơ do thiên nhiên ban tặng ở nơi này. Bờ cát trắng chạy dài thoai thoải hàng trăm mét ra biển, nước biển trong vắt và âm vang đàn trời đã làm nên sự hấp dẫn của vùng biển này.
Du lịch biển Thiên Cầm - bãi cát trắng
Biển Thiên Cầm với những bãi cát trắng mịn màng
Vẫn là cái nắng, cái gió của vùng biển nhưng sao lại trong trẻo và dịu dàng đến thế. Biển Thiên Cầm vẫn mang đậm nét hoang sơ mới mẻ như chưa từng có dấu tích của con người. Bờ biển sạch, cát trắng mịn, nước trong vắt, lãng mạn, yên tĩnh, từng con sóng đuổi dài từ xa vào bờ nhẹ nhàng êm dịu.
Du lịch biển Thiên Cầm - màu xanh nước biển
Du lịch biển Thiên Cầm với màu xanh nước biển

Du lịch biển Thiên Cầm  bạn sẽ ngạc nhiên trước mắt một màu xanh của nước biển, xanh đến nao lòng. Đứng từ trên núi cao phóng tầm mắt xa xa về tận cuối chân trời. Bức tranh thiên nhiên hoà vào nhau tâm hồn tôi thư thái lạ thường, muốn hét thật to để trút bỏ hoàn toàn những lo âu toan tính cuộc đời, vươn mình ra đón nhận lấy thiên nhiên kỳ thú.
Với kinh nghiệm du lịch biển Thiên Cầm ở đây còn có nhiều hải sản quý hiếm lên tới cả trăm loài nào là tôm, cua, cá, mực…vào buổi sáng theo con đường dọc bờ biển tôi bắt gặp rât nhiều ngư dân đang phơi hải sản họ làm công việc mà bao đời nay ông bà tổ tiên họ vẫn làm và đây cũng chính là nguồn sống của họ. Nếu muốn thăm thú thêm về bãi biển xinh đẹp này bạn cũng có thể thuê một con thuyền máy đi thăm hang động Bãi Lài. Rồi xem những ngư dân nơi đây săn chim Cu kỳ – một loại chim to bằng con gà thường, lông màu nâu hoặc xanh, có chấm xanh viền ở cổ.Thịt chim Cu kỳ thơm ngon đặc biệt và là một món ăn đặc sản của Thiên Cầm. Đến với Thiên Cầm mà bạn không ăn món chim này thì quả thật đáng tiếc.
Người dân Thiên Cầm hồn hậu chịu thương chụi khó, quanh năm trung thành với biển. Biển không chỉ là nguồn nuôi sống họ mà từ lâu biển đã trở thành người bạn tri ân của người dân Thiên Cầm. Họ yêu biển như yêu chính bản thân mình.
Buổi sáng binh yên trên bãi biển Thiên Cầm
Buổi sáng bình yên trên bãi biển Thiên Cầm
Sáng dậy thật sớm ra bờ biển bạn có thể thấy hàng chục các thuyền đánh cá đêm trở về vội vã mang theo những sản vật ở biển cho kịp phiên chợ sáng.
Thiên Cầm có là là một địa điểm Du lịch Việt Nam với bãi biển còn khá hoang sơ, hoang sơ không chỉ ở thiên cảnh mà còn ở cả con người và dịch vụ nơi đây. Ngày nay Thiên Cầm vẫn đang được xây dựng và đưa vào khai thác sao cho xứng tầm với những gì mà thiên nhiên đã ban tặng.

Thảo luận cho bài: "Du lịch biển Thiên Cầm khám phá nét hoang sơ"