Du lịch biển Trà Cổ có đặc sản gì?

Tác giả:

Đến với khu du lịch biển Trà Cổ, ngoài việc tắm biển, thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên, hít thở không khí trong lành thì việc thưởng thức đặc sản là thú vui không thể bỏ lỡ  

Chúng tôi xin giới một số những món ăn đặc sản ở biển Trà Cổ cho các bạn nhé!

1. Cà Sáy Tiên Yên

Cà Sáy Tiên Yên
Cà Sáy Tiên Yên món ăn đặc trưng của vùng biển Trà Cổ
Đây là một món ăn rất đặc trưng và gây cảm giác tò mò cho những du kháchdu lịch biển Trà Cổ, Cà sáy là loại giống vịt lai ngan, hương vị có cả hai và qua bàn tay người Tiên Yên chế biến trở nên thơm ngon gấp bội. Món được ăn chấm với loại nước chấm chuyên dụng của nó. Một thứ nước chấm có vị thơm của nước mắm Cái Rồng, Vạn Yên, Cát Hải, lại có vị ngọt ngào nồng ngậy của xá xị Quảng Tây cùng với vị cay dịu của gừng Tiên Yên trồng trên đất quê nhà.

2. Cù Kỳ Móng Cái

Cù Kỳ Móng Cái
Đặc sản biển Trà Cổ – Cù Kỳ Móng Cái
Nghe cái tên có vẻ đã thấy hấp dẫn và hiếu kỳ, và không có lý do gì khi nó là một trong những món ăn hấp dẫn và rất được lòng du khách du lịch biển Trà Cổ. Nó còn có tên gọi khác là con Cùm Vùm, vốn dĩ rất chậm chạp bám vào đá rất chắc. Cù kỳ có thể chế biến được nhiều món như: bún cù kỳ, bánh đa cù kỳ và miến cù kỳ. Đây là một loại cua biển có hai càng rất to, thịt khá chắc và thơm.

3. Gà Tiên Yên

Đặc sản biển Trà Cổ - Gà Tiên Yên
Đặc sản biển Trà Cổ – gà Tiên Yên
Theo kinh nghiệm du lịch biển Trà Cổ thì ở đây còn có một đặc sản đó là gà đồi trứ danh. Gọi là gà đồi là bởi giống gà địa phương ở đây truyền đời được nuôi thả rong, hàng ngày chúng lang thang trên các triền đồi để tự túc kiếm ăn từ các loại trùng, dế, kiến, mối. Chiều xuống, về vườn, lũ gà này lại có thói quen bay lên ngủ trên các cành cây. Thịt gà Tiên Yên ngọt thơm một cách đặc biệt, săn chắc mà vẫn giòn, không dai, béo mà không ngậy. Thịt gà Tiên Yên chế biến được rất nhiều món ằn mà du khách đến du lịch biển Trà Cổ rất thích nhưng mon ăn chế biến một cách đơn giản mà vẫn ngon miệng nhất chính là món gà luộc, da gà vàng ươm, bóng nhãy như nhúng mỡ.

4. Sam biển

Đặc sản biển Trà Cổ - Sam biển
Đặc sản biển Trà Cổ – Sam biển

Khi có chuyến du lịch biển Trà Cổ bạn đừng quên thưởng thức món sam biển đầy hấp dẫn ở đây. Nguyên liệu chính là thịt sam biển, và được các nghệ nhân ở đây chế biến ra nhiều những món ăn rất hấp dẫn khác nhau như: tiết canh sam, gỏi sam, chân sam xào chua ngọt, sam xào xả ớt, trứng sam chiên giòn, trứng sam xào lá nốt, sam hấp, sam bao bột rán, sụn sam nướng, sam xào miến…

Thảo luận cho bài: "Du lịch biển Trà Cổ có đặc sản gì?"