Du lịch Hoa Lư

Tác giả:

Bạn có biết Ninh Bình là một trong ba điểm đến hấp dẫn nhất ở miền Bắc, hai điểm còn lại đó là du lịch Sapa và Hạ Long Bay.

Du lịch Ninh Bình hâp dẫn bởi các thắng cảnh tự nhiên vô cùng hùng vĩ và tráng lệ. Hấp dẫn nhất trong số đó là thắng cảnh Tràng An và Tam Cốc, kế đến là Nhà Thờ Phát Diệm, chùa Bái Đính và Cố Đô Hoa Lư, và Vườn Quốc Gia Cúc Phương cho những ai thích tự nhiên. Với có quá nhiều điểm đến như vậy, bạn sẽ băn khoăn không biết sắp xếp thời gian như thế nào để đi cho hợp lý. Và trong đó phải kể đến Hoa Lư Tam Cốc, 1 trong những điểm du lịch nam châm thu hút khách du lịch.

1. Thời điểm để thích hợp đi Hoa Lư Tam Cốc

Ninh Bình có nhiều khu du lịch hang động nhưng Tam Cốc – Bích Động là điểm đến lâu đời nhất và là nơi duy nhất vẫn còn trồng lúa nước. Lúa tại đây chỉ được trồng một vụ chiêm, chín rộ vào dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5 Âm lịch và năng suất không cao. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng những đồng lúa vàng thì Tam Cốc- Bích Động từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, trong khoảng 2 tuần, khi những ruộng lúa xanh xen lẫn ruộng lúa chín vàng, chỗ đang gặt, chỗ chưa, tạo nên những mảng màu tuyệt đẹp. Còn nếu bạn muốn chiêm ngưỡng những cánh đồng xanh rì đang đón chào mùa xuân thì ra tết là khoảng thời gian lý tưởng để co bạn đến đây.

2. Bản đồ Du lịch Ninh Bình

 

3. Các điểm du lịch Ninh Bình

Ninh Bình với nhiều điểm thăm quan nên 02 ngày 01 đêm bạn có thể thăm các điểm như sau: – Ngày 1: Cố đô Hoa Lư, Bái Đính, Tam Cốc (hoặc Tràng An) chọn 1 trong 2 điểm vì loại hình ngồi thuyền thì giống nhau nhưng hành trình Tràng An dài và nhiều điểm dừng thú vị hơn. Nghỉ đêm KS 2 sao khu vực Tam Cốc – Bích Động. Hoặc cần cao cấp thì nghỉ tại Cúc Phương Resort và để dành sáng hôm sau đi tiếp Tam Cốc. – Ngày 2: Nếu nghỉ tại Cúc Phương Resort có thể thăm rừng Cúc Phương (cách khu nghỉ 2km). Ngoài ra nên thăm thêm Nhà thờ đá Phát Diệm. 

 

4. Đặc sản Ninh Bình

Đặc sản Ninh Bình thì không thể không nếm thử Dê núi và cơm cháy. Khu vực Tam Cốc hay Bái Đính – Tràng An đều có rất nhiều nhà hàng phục vụ món này.

Đến với chương trình du lịch Hoa Lư Tam Cốc 1 ngày du khách có thể an tâm về mọi dịch vụ, như thuê xe, ăn ngủ,…bạn sẽ không phải lo về tình trạng chặt chém cũng như gặp những hoàn cảnh giở khóc giở cười khi đi du lịch.

Thảo luận cho bài: "Du lịch Hoa Lư"