Du lịch Iceland và những điều thú vị

Tác giả:

(ĐĐDL) – Iceland còn có tên gọi là Băng đảo, là một đảo quốc xinh đẹp nằm giữa vùng biển Greenland và Bắc Đại Tây Dương, phía Tây Bắc vương quốc Anh với bao điều thú vị.

Nơi đây có phong cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn với những dãy núi cao, núi đá vôi nhiều màu sắc, đồng có yên bình, những dòng sông băng và thác nước hùng vĩ.

1

Đảo Iceland xinh đẹp hùng vĩ

Điều đặc biệt của đảo quốc này là khí hậu giữa các vùng rất tương phản. Nếu như bờ biển phía Nam Iceland thường ấm và ẩm ướt thì bờ biển phía Bắc khô lạnh và có tuyết rơi nhiều. Những vùng đất thấp trong nội địa vô cùng khô hạn, nếu vùng bờ biển Iceland có khí hậu tương đối ôn hòa thì khu vực cao nguyên trung tâm lại vô cùng lạnh giá, thường không có người ở.

2

Rãnh nước sâu mang ý nghĩa đặc biệt ở công viên Thingvellir

Công viên quốc gia Thingvellir có lẽ là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua ở Iceland. Bạn sẽ được lặn trong những rãnh nước sâu hình thành do sự phân tách 2 lục địa: Đại lục Âu – Á và Bắc Mỹ. Đảo Iceland nằm trên dãy phân tách này và cứ mỗi năm rời xa nhau ra khoảng 2cm.

3

Những mạch nước ngầm độc đáo tạo nên nét riêng cho đảo quốc Iceland

Tại Iceland, bạn không cần đến bình nóng lạnh hay lò sưởi bởi nơi đây được sưởi ấm bằng các đường ống nước nóng được chạy từ các mạch nước nóng phun tự nhiên và các suối nước nóng trực tiếp sử dụng trong các tòa nhà. Ở thung lũng Haukadalur, có hàng loạt mạch nước ngầm phun nước ào ào lên không trung. Nổi bật nhất là mạch nước Strokkur – cứ 10 phút phun một lần. Những khối nước hình tròn được đưa lên không trung cao đến 20m. Đây cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất của hòn đảo. Ngoài ra, ượng mưa ở Iceland nhiều và tinh khiết đến mức, các đường nước cung cấp cho nước cho cả thành phố mà không cần đến bất kỳ sự thanh lọc hóa chất nào hết.

4

Thủ đô Reykjavik xinh đẹp về đêm

Sau khi hòa mình vào phong cảnh thiên nhiên, bạn có thể khám phá thủ đô của Iceland với nhiều nết hấp dẫn riêng. Đó là các con đường đi bộ và đi xe đạp chạy ngang dọc khắp thành phố, sân golf và các câu lạc bộ cưỡi ngựa, đi thăm hồ Tjornin để ngắm và cho lũ thiên nga và vịt ăn, hoặc đi thang máy lên đỉnh của nhà thờ Hallgrimskirkja để nhìn ngắm vẻ đẹp rực rỡ của thành phố về đêm.

Thảo luận cho bài: "Du lịch Iceland và những điều thú vị"