Du lịch Mỹ bằng phương tiện gì?

Tác giả:

Cùng chúng tôi khám phá phương tiện đi du lịch Mỹ qua bài viết tham khảo dưới đây!

Du lịch Mỹ –  miền đất hứa ngày nay vẫn là điểm hẹn du lịch mơ ước. Với diện tích rộng lớn từ Bờ Đông sang Bờ Tây, Mỹ được coi là một thế giới thu nhỏ, vô số kỳ quan thiên nhiên, thành phố lịch sử và khu giải trí.

1. Phương tiện di chuyển đến Mỹ

Mỹ có khoảng cách địa lý rất xa nếu di chuyển từ Việt Nam. Bởi vậy, du khách muốn đi du lịch Mỹ và không biết nên du lịch Mỹ bằng phương tiện gì? thì có thể lựa chọn máy bay hoặc tàu thủy. Du lịch Mỹ bằng phương tiện máy bay sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian du lịch tuy nhiên chi phí khá đắt đỏ.

Máy bay hãng American Airline
Máy bay hãng American Airline

Từ Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể lựa chọn giữa rất nhiều hãng hàng không với những giờ bay thích hợp để đến với những thành phố và những điểm du lịch của nước Mỹ, đó là các hãng hàng không: American Airlines, vé máy bay Cathay Pacificvé máy bay Thai Airwaysvé máy bay Korean Airlines, Asiana Airlines, United, vé máy bay Singapore Airlines. Thời gian cho các chuyến bay dao động trong khoảng hơn 30 giờ, tùy từng hãng hàng không nên có những giờ xuất phát khác nhau cho bạn chọn lựa.

Du lịch Mỹ bằng phương tiện gì? Hiện nay máy bay là phương tiện nhanh, tiện nghi và an toàn nhất để đi du lịch Mỹ. Nếu bạn không thích vừa bay vừa ngủ thì chỉ có cách đi tàu biển (loại du thuyền – cruise) với thời gian kéo dài hàng tháng. Không còn cách nào khác. Vì thế, nếu bạn muốn đến Mỹ, thì cũng sẽ chọn đường hàng không như bao nhiêu du khách khác.

2. Phương tiện di chuyển để du lịch và tham quan nước Mỹ

Du lịch Mỹ bằng phương tiện gì? Bạn có thể lựa chọn khá nhiều phương tiện để di chuyển giữa các thành phố của nước Mỹ. Hãng xe lửa của Hoa Kỳ được điều hành bởi Amtrak – Tổng công ty đường sắt quốc gia. Nếu bạn chọn cách đi du lịch bằng tàu hỏa thì bạn có thể ngắm cảnh nhưng không được tiện nghi cho lắm. Hiện đang có chương trình giảm giá cho người Mỹ đi bằng đường sắt quốc gia. Khách du lịch có thể mua một vé của hãng xe lửa Bắc Mỹ cho 30 ngày kể từ ngày đi du lịch không giới hạn trong Hoa Kỳ và Canada, ngoại trừ trên hãng tàu Acela và tàu lửa Auto chạy trên East Coast.

Đi xe bus cũng là một phương tiện du lịch Mỹ phổ biến cho hành khách đi đoạn đường ngắn giữa các thành phố của Hoa Kỳ nhưng nó hơi chậm và không thoải mái.
Xe bus ở Mỹ
Xe bus ở Mỹ
Thông thường phương tiện thuận tiện và thoải mái nhất đi du lịch khắp đất nước Mỹ là bằng xe hơi. Nhiều điểm nổi bật nhất của đất nước này chỉ có thể nhìn thấy khi du lịch bằng xe hơi.

Thảo luận cho bài: "Du lịch Mỹ bằng phương tiện gì?"