Du lịch Mỹ khám phá thành phố New York

Tác giả:

Không chỉ là đô thị đông dân nhất và có nền kinh tế hùng mạnh nhất nước Mỹ, New York còn là thành phố du lịch hấp dẫn bậc nhất với hơn 48, 7 triệu lượt khách đến tham quan trong năm 2010 

Thị trưởng thành phố – tỉ phú Michael Bloomberg cho biết đây là con số cao kỷ lục vì năm 2008, New York từng đón tiếp 47 triệu khách (năm 2009 do ảnh hưởng suy thoái kinh tế, số khách giảm xuống còn 45, 6 triệu).
Du lịch Mỹ - New York
New York thành phố đông dân và hiện đại nhất nước Mỹ
Theo các quan chức ngành du lịch Mỹ, số khách thăm Trái táo lớn trong năm 2010 gồm 39 triệu khách đến từ những thành phố khác ở Mỹ và 9, 7 triệu khách đến từ nhiều nước trên thế giới. Tổng lượng khách đến đã góp được 31 tỉ USD cho nền kinh tế của thành phố, giúp tạo ra thêm 6.000 việc làm. Khách đến đông nên tổng số lượng phòng cho thuê đã đạt đến 25, 7 triệu phòng/đêm. Số khán giả đến Broadway, kinh đô kịch nghệ Mỹ, thưởng thức các vở kịch cũng đã tăng 3, 8% dù giá vé xoàng nhất cũng phải 100 USD trở lên.
Du khách đến du lịch New York ngoài cơ hội mua sắm đủ loại hàng hóa chất lượng tốt, hợp thời trang, siêu đô thị này còn có nhiều hấp lực khác: rất nhiều bảo tàng mở cửa miễn phí, những công trình kiến trúc gây ngỡ ngàng cho du khách lần đầu tiên đến thăm (từ tượng nữ thần Tự Do ở ngoài khơi, những cây cầu hàng trăm năm tuổi đến các tòa nhà chọc trời trong khu Mahattan, quảng trường Thời Đại với biệt danh Ngã tư quốc tế, công viên trung tâm rộng lớn…), rất nhiều địa danh quen thuộc từng xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng.
Thành phố New - York
New – York là nơi có nhiều tòa nhà cao trọc trời
Ngày nay, thành phố New York, một “thành phố không bao giờ yên nghỉ” với hơn 19, 1 triệu cư dân còn được khen là thành phố sạch, xanh. Bằng chứng là từ đầu năm 2011, khoảng 33% của hơn 13.200 chiếc yellow cab (taxi sơn màu vàng bắt mắt) đã được chuyển thành xe lưỡng tính sử dụng xăng và điện.
387 năm về trước, thành phố này là một trạm giao dịch, buôn bán do những di dân đến từ Hà Lan lập nên. Khi ấy, tên của nó là New Amsterdam. Bây giờ New York là một cổng vào nước Mỹ lớn nhất với ba sân bay quốc tế JKL, Newark và LaGuardia. Dự án sân bay thứ tư, Stewart International Airport, đang được tính đến tại Newburgh.
Hoạt động gần như 24/24 giờ mỗi ngày với nhiều trạm, hệ thống xe điện ngầm (subway của New York thuộc loại lớn nhất thế giới, mỗi năm phục vụ khoảng 1, 5 tỉ lượt hành khách). Thị trưởng Boomberg tin tưởng năm 2014New York sẽ lại lập kỷ lục mới, thu hút hơn 50 triệu lượt khách.

Thảo luận cho bài: "Du lịch Mỹ khám phá thành phố New York"