Du lịch Thái Lan

Tác giả:

Thời gian tốt nhất để đi

Từ tháng 11 – tháng 2 là thời gian du lịch thích hợp nhất. Du lịch ở miền Nam đẹp nhất là từ tháng 3-5, miền Bắc từ tháng 11 – tháng 2. Khách du lịch đến Thái Lan đông nhất vào tháng 12 và tháng 8, ít đến tháng 5, 6, 9. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp du lịch vào các dịp lễ, tế như ngày hội “té nước’’ và cũng là năm mới (từ ngày 12-15/4) ngoài ra còn có lễ phóng sinh (tháng 2), lễ Vạn Phật (15/3).

Phương tiện đến Thái Lan

Các bạn có thể đặt vé từ Sài Gòn hay Hà Nội của các hãng Air Asia, Nok Air. Giá vé khoảng từ 80-160 USD/người khứ hồi, tùy thời gian và tùy hãng. Lưu ý, đặt vé càng sớm giá càng rẻ và đặt vé online rẻ hơn đặt vé tại các đại lý.

Đặt phòng khách sạn:

Có thể đặt phòng online ở rất nhiều trang, ví dụ www.bangkok.com, www.agoda.vn,www.booking.com,.. Chỉ cần có thẻ credit, debit. Nên đặtphòng trước, giá rẻ hơn nhiều so với sang tới nơi mới đặt. Phòng đôi từ 30-50$/đêm là ở được(không đẹp lung linh đâu nhưng cũng không quá tệ, giá trên bao gồm ăn sáng).

Chia theo khu:

– shopping rẻ tiền: pratunam, china town

– shopping mắc tiền: siam

Du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan

– ăn chơi suốt đêm: sukumvit, khaosan

– gần bến xe: victory monument (dành cho những ai cần đi chuyến sáng sớm)

Tip: nên đặt phòng ở gần BTS thì cũng tiện cho việc di chuyển để tiết kiệm hơn

Địa chỉ mua sắm

Ngoài các khu mua sắm phổ biến như đại siêu thị Platinium, Pantip Plaza, Siam Center, Siam Paragon, Central World… thì các siêu thị khác bạn nên đến đó là Lotus Texaco, Center, Robinson, Big C. Các chợ đêm ở Bangkok như Suan Lum Night bazzar, Patpong, khu Chinatown và chợ Pahurat hay chợ cuối tuần như Chatuchak khá ổn.

Những điều lưu ý đặc biệt

– Luôn mang theo hộ chiếu bên người, giắt vào chỗ sâu – kín – nhất, không để chung với tiền bạc hoặc những giấy tờ hay rút ra rút vào khác.

– Ghi sẵn điện thoại của Đại sứ quán VN tại Thái Lan, phòng khi xảy ra trường hợp không mong muốn.

Thảo luận cho bài: "Du lịch Thái Lan"