Du lịch Vũng Tàu nên đi đâu?

Tác giả:

Chúng ta vẫn quen chọn Vũng Tàu là điểm du lịch đổi gió ngoài những bãi tắm và các quán ăn ngon, Vũng Tàu còn nhiều điểm du lịch thú vị để bạn khám phá. Du Lịch Việt Nam chia sẻ một số điểm đến hấp dẫn Tại Vũng Tàu

1. Thích Ca Phật Đài

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu

Đi du lịch Vũng Tàu du khách không thể bỏ qua Thích Ca Phật Đài là một ngôi chùa lớn nằm trên sườn núi Lớn của thành phố Vũng Tàu. Vẻ đẹp của ngôi chùa chính là sự kết hợp rất khéo léo giữa kiến trúc tôn giáo và phong cảnh thiên nhiên. Đáng chú ý ở ngôi chùa này là ngọn tháp Bát Giác cao 19m và tượng Phật Thích Ca ngồi thiền trên tòa sen xây trên lưng chừng núi du khách đứng từ xa có thể chiêm ngưỡng được.

2. Tượng Chúa Ki-tô

Tượng Chúa Giê-su Vũng Tàu
Tượng Chúa Giê-su Vũng Tàu

Tượng Chúa Ki-tô hay Tượng Đức Chúa dang tay là một bức tượng Chúa Giê-su đứng trên đỉnh Núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu, được xây từ năm 1974. Bức tượng này cao 32 m, sải tay dài 18,3 m đứng trên độ cao 170 m nhìn ra biển, bên trong có cầu thang 133 bậc lên tận 2 tay của tượng. Bức tượng có thể xem như một phiên bản tương tự tại thành phố Rio de Janeiro của Brasil. Hãy đidu lịch Vũng Tàu khám phá tượng chúa Ki-tô nhé.

3. Bạch Dinh

Bạch Dinh Vũng Tàu
Bạch Dinh Vũng Tàu

Năm 1898, Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer đã cho xây Bạch Dinh (Villa Blanche) trên nền pháo đài Phước Thắng từng khai hỏa bắn vào tàu chiến Pháp gần 50 năm trước. Du lịch Vũng Tàu đến với Bạch Dinh một công trình kiến trúc La Mã 3 tầng, cao 19 m, lưng tựa vào Núi Lớn. Tại đây hiện còn lưu giữ 19 khẩu thần công.

4. Khu di tích Đình Thắng Tam

Khu di tích Đình Thắng Tam Vũng Tàu
Khu di tích Đình Thắng Tam Vũng Tàu

Tại khu di tích này, ngoài Ngôi Tiền Hiền và Lăng Ông Nam Hải, miếu Bà Ngũ Hành còn có ngôi miếu Bà, tọa lạ trên một hòn đảo nhỏ, nằm chông chênh, nhô ra trước mặt biển. Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu được xem là một trong những sản phẩm du lịch tâm linh của Bà Rịa Vũng Tàu, thu hút đông đảo du khách đi tour du lịch Vũng Tàu, đặc biệt là những du khách nước ngoài.

6. Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát Vũng Tàu
Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát Vũng Tàu

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát là ngôi chùa nhỏ nổi bật với pho tượng phật Bà Quan Âm trắng cao 16m hướng ra biển đứng trên tòa sen, tay cầm bình Cam Lộ, với khuôn mặt hiền hòa, đức độ. Đây là một pho tượng đẹp và cũng là điểm tham quan của khách đi du lịch Vũng Tàu.

7. Hải đăng Vũng Tàu

Hải đăng Vũng Tàu
Hả Đăng Vũng Tàu

Hành trình du lịch Vũng Tàu đến Hải Đăng Vũng Tàu, sau khi men theo đường hầm được xây kiên cố trong ngôi nhà hai tầng vốn là nơi cư trú và sinh hoạt của những người gác hải đăng bạn sẽ lên đến đỉnh tháp. Từ đây, bạn có thể thu vào tầm mắt cả thành phố Vũng Tàu ẩn hiện trong sương, các bãi tắm hình lưỡi liềm, núi Minh Đạm xanh ngát. Hay nhìn xuống ngay bên dưới, cả rừng hoa sứ rực sáng làm nổi bật nét kiên cố, vững chải của toàn bộ cụm tháp.

Thảo luận cho bài: "Du lịch Vũng Tàu nên đi đâu?"