Du lịch xứ sở Việt Nam qua những con tem – Kỳ 3

Tác giả:

Vẻ đẹp của Việt Nam ta không chỉ được thể hiện qua những áng văn thơ, bài hát, tranh ảnh mà còn được tái hiện trên những thứ nhỏ bé như con tem. Con tem  được lưu truyền rộng rãi khắp mọi nơi, nên đây là một trong những kênh quảng bá nét đẹp non sông đất nước Việt Nam một cách hữu hiệu nhất. Nếu là người thích sưu tầm tem, bạn sẽ thấy được những địa danh của nước ta được thể hiện trên tem từ rất lâu rồi và cho tới ngày nay những hình ảnh tuyệt đẹp ấy vẫn tiếp tục đều đặn được lưu hành khắp mọi nơi.

tem

Phong cảnh Việt Nam cũng được thể hiện trên tem – Ảnh: vietnamstamp

10. DU LỊCH HỘI AN

cấu trúc, sắp xếp thứ tự ảnh cho hợp lý & nhất quán với bài

con tem về Hội An

Những con tem về Hội An, di sản văn hóa thế giới – Ảnh: Sưu tầm

Giữa nhiều điểm du lịch trong cả nước, Hội An mời gọi du khách bằng những hình ảnh bình dị, xưa cũ vô cùng đặc biệt. Những mái nhà, bức tường rêu phong, con phố hẹp gần gũi, đình chùa theo lối kiến trúc phong phú, độc đáo ở Hội An đi vào lòng người, quyến luyến du khách không nỡ rời chân.

Phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An – Ảnh: Sưu tầm

Phố cổ Hội An

Phố Hội An bình dị – Ảnh: Anjci

Phố cổ Hội An

Những chiếc lồng đèn làm đẹp phố cổ – Ảnh: Sưu tầm

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, những kiến trúc đô thị từ xa xưa ở Hội An vẫn được bảo tồn gần như nguyên vẹn để đến hôm nay trở thành một trong những “điểm sáng” ở Hội An. Chính những hình ảnh ấy, như chùa Cầu cổ kính, Hội quán Phúc Kiến… là hình ảnh mà Bưu chính Việt Nam chọn đưa lên tem để làm “cánh nhạn” giới thiệu Hội An với du khách khắp mọi nơi.

Chùa Cầu

Chùa Cầu cổ kính trên tem Việt Nam – Ảnh: Sacha Fernandez

Hội quán Phúc Kiến

Hội quán Phúc Kiến ở Hội An – Ảnh: Sưu tầm

Hội An

Hình ảnh Hội An hiền hòa bình yên nổi tiếng khắp thế giới – Ảnh: Motthegioi

11. THĂM THÁNH ĐỊA MỸ SƠN

Thánh địa Mỹ Sơn trên bộ tem

Dấu tích Thánh địa Mỹ Sơn trên bộ tem của Việt Nam– Ảnh: Vietnamstamp

Thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 70km, cách thành phố Hội An khoảng 40km. Đây là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam.

Thánh địa Mỹ Sơn

Những kiến trúc nghệ thuật đậm dấu thời gian – Ảnh: Jump_photos

Khu đền tháp ở Thánh địa Mỹ Sơn nằm trong một thung lũng rộng, là nơi còn lại của dấu tích nghệ thuật Chăm có quá trình phát triển liên tục từ thế kỷ 7 đến thế kỷ 13. Thăm Thánh địa Mỹ Sơn sẽ mang đến cho bạn những khám phá mới so với văn hóa Việt, hiểu thêm về những công trình kiến trúc mang đậm tính nghệ thuật của nhân loại.

Thánh địa Mỹ Sơn

Đền đài rêu phong – Ảnh: Max Ho

Thánh địa Mỹ Sơn

Thánh địa Mỹ Sơn nơi lưu dấu thời gian – Ảnh: Chi Khanh

12. DU LỊCH NHA TRANG

Tem Nha Trang

Nha Trang – Vùng biển đẹp xinh hiện lên trong những con tem – Ảnh: vietnamstamp

Nha Trang nổi tiếng là một vùng non sông trời biển giao hòa hữu tình với nhiều thắng cảnh nổi tiếng khắp thế giới. Chúng ta không chỉ được thăm dải đất xinh đẹp này qua hình ảnh Tháp Bà Ponagar hay Viện Hải dương học trên con tem in phát hành năm 2005 mà còn được chiêm ngưỡng nhiều cảnh quan vô cùng xinh đẹp ở đây.

Tháp Bà

Tháp Bà là một trong những địa điểm du lịch được chọn in lên con tem Việt Nam – Ảnh: Tartarin2009

Du lịch Nha Trang, bạn có thể hòa mình vào làn nước biển trong veo, xanh mát ở vịnh Vân Phong, biển Dốc Lết, biển Nha Trang… Không chỉ thỏa thuê tắm biển, bạn còn có thể tham gia nhiều hoạt động vui nhộn vàà ấn tượng khi du lịch xứ biển như lặn ngắm san hô, chơi dù lượn, lướt sóng… Sau khi đã mệt nhoài với những trò chơi vận động, còn gì tuyệt hơn được thưởng thức những món hải sản tuyệt ngon ngay trên bờ cát dài mịn.

Vịnh Vân Phong

Vịnh Vân Phong trong xanh – Ảnh: Le Ngoc Long

Biển Dốc Lết

Biển Dốc Lết thanh bình – Ảnh: Michelle

biển Nha Trang

Lướt sóng trên biển Nha Trang – Ảnh: bientoiyeu

Du lịch Nha Trang bạn cũng có cơ hội khám phá cả núi rừng đại ngàn với những thác nước ầm ào trắng xóa như thác Yang Bay, thác Ba Hồ… để trải nghiệm cả cảm giác lên rừng xuống biển ở cùng một địa danh.

Thác Yang Bay

Thác Yang Bay hùng vỹ – Ảnh:  Aline Sagrabelny

Thác Yang Bay

Vui chơi thư giãn tại khu du lịch thác Yang Bay – Ảnh: Виталий Клочанов

Thảo luận cho bài: "Du lịch xứ sở Việt Nam qua những con tem – Kỳ 3"