Du lịch xứ sở Việt Nam qua những con tem – Kỳ 5

Tác giả:

Vẻ đẹp của Việt Nam ta không chỉ được thể hiện qua những áng văn thơ, bài hát, tranh ảnh mà còn được tái hiện trên những thứ nhỏ bé như con tem.

tem

Những con tem như một “phương tiện” giới thiệu những điểm nổi bật của đất nước – Ảnh: vietnamstamp

17. DU LỊCH HẠ LONG

Vịnh Hạ Long là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, hấp dẫn và thu hút du khách khắp nơi. Vẻ đẹp của vịnh Hạ Long tại tất cả các thời điểm trong ngày, từ khi bình minh lên cho đến lúc hoàng hôn buông, đã được “ghi lại” trên nhiều bộ tem của Bưu chính Việt Nam từ năm 1959 cho đến nay.

hạ long

Bộ tem vịnh Hạ Long – Ảnh: vnpost

hạ long

Hình ảnh vịnh Hạ Long trong bộ tem phát hành chung Việt – Pháp – Ảnh: mic

Vịnh Hạ Long từ trên cao nhìn xuống trông như một bức tranh thủy mặc khổng lồ, vô cùng sống động. Những nét chấm phá trong bức tranh đó là tạo hình tuyệt mỹ, tài hoa của tạo hóa, của thiên nhiên. Những hòn đảo nhỏ trên mặt nước trong xanh phẳng lặng  như những tác phẩm điêu khắc, hội họa hoàn mỹ với muôn hình dáng vẻ yêu kiều.

hạ long

Ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao – Ảnh: Alexlongmc

hạ long

Bức tranh thủy mặc khổng lồ – Ảnh: Marcela

Đến chơi vịnh Hạ Long, bạn còn được khám phá những hang động tuyệt mỹ. Hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung… thực sự là những lâu đài của tạo hóa trong lòng đất khiến bạn ngỡ như đang lạc bước chốn thiên cung.

hạ long

Vẻ lộng lẫy của hang Đầu Gỗ – Ảnh: flickr

hạ long

Chốn “thiên cung” trong hang Sửng Sốt – Ảnh: T. Lê Thang

hạ long

Muôn ngàn nhũ đá lung linh trong ánh đèn rực rỡ – Ảnh: Georg Erber

18. DU LỊCH SAPA

sapa

Những con tem về Sa Pa – Ảnh: Sưu tầm

Những ngày cuối năm, khi tiết trời bắt đầu lập đông, Sa Pa là địa danh được nhắc đến nhiều nhất khi là một trong những điểm đón đông lý tưởng nhất Việt Nam.

sapa

Sa Pa là điểm đón đông lý tưởng nhất Việt Nam – Ảnh: Brian Huang

sapa

Mây mù phủ kín Sa Pa – Ảnh: Eric Lafforgue

sapa

Mùa đông tuyết phủ trắng trời Sa Pa – Ảnh: Ho Van Hop

Sa Pa mùa xuân, hè hay thu thì tiết trời luôn mát dịu, muôn hoa đua nở. Những bông hoa tô điểm cho núi rừng Sa Pa thêm xinh đẹp, ấn tượng với du khách. Chính những bông hoa muôn màu sắc cũng là hình ảnh trong những con tem giới thiệu về Sa Pa phát hành năm 2003 của Bưu chính Việt Nam.

sapa

Hình ảnh nhà thờ của phố núi cũng xuất hiện trên bì thư ngày đầu phát hành – Ảnh: vietnamstamp

Du lịch Sa Pa bạn không nên bỏ lỡ bản làng Cát Cát, thác Bạc, Hàm Rồng, hay đến chợ Tình nghe tiếng kèn điệu múa của các chàng trai cô gái người H”Mông và những buổi tối quây quần bên bếp lửa với những ống cơm lam, thịt nướng đậm đà khó quên.

sapa

Say điệu khèn chợ Tình Sa Pa – Ảnh: Lee Min Nhôn

sapa

Món nướng khó quên ở Sa Pa – Ảnh: Kuang Qial

19. VƯỜN QUỐC GIA XUÂN THỦY

vườn quốc gia xuân thủy

Bộ tem Vườn quốc gia Xuân Thủy – Ảnh: Sưu tầm

Khu rừng ngập mặn thuộc khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng ở Nam Định này là một địa điểm vô cùng hấp dẫn. Vườn quốc gia Xuân Thủy là nơi có hệ chim khá phong phú, có nhiều loài chim quý trong sách đỏ và hàng năm rất nhiều chim di cư dừng chân ở “nhà ga” này.

vườn quốc gia xuân thủy

Vườn quốc gia Xuân Thủy, Nam Định – Ảnh: Đăng Định

vườn quốc gia xuân thủy

Thiên nhiên tươi đẹp ở vườn quốc gia Xuân Thủy – Ảnh: vns360

Trong bộ tem “Chim vườn quốc gia Xuân Thủy” phát hành vào năm 2013, bạn sẽ thấy hình ảnh những chú chim bồ nông, vịt mỏ thìa hay choắt, cò mỏ vàng rất đẹp. Đến đây vào mùa chim di chú, ngắm từng đàn chim rợp trời tụ họp bạn sẽ cảm nhận được không khí thanh bình yên ả sau những ồn ào nơi phố thị.

vườn quốc gia xuân thủy

Hình ảnh bộ tem “Chim vườn quốc gia Xuân Thủy” – Ảnh: vietnamstamp

vườn quốc gia xuân thủy

Những chú chim thật đáng yêu – Ảnh: vietnamstamp

vườn quốc gia xuân thủy

Mùa chim di trú, đây là điểm dừng chân của hàng ngàn con chim – Ảnh: vietnamstamp

Bạn đã đọc cả loạt bài về những điểm du lịch trên tem Việt Nam của Mytour chưa? Điểm vui chơi rất nhiều, thoải mái cho chúng ta lựa chọn và sắp xếp thời gian để khám phá đấy. Thực ra, còn rất nhiều hình ảnh các địa điểm khác từ Bắc tới Nam của Việt Nam ta được đưa lên con tem nhưng vì trong giới hạn bài viết, Mytour chưa thể liệt kê hết được. Hẹn bạn trong bài viết khác nhé!

Thảo luận cho bài: "Du lịch xứ sở Việt Nam qua những con tem – Kỳ 5"