Du ngoạn Haiti với những trải nghiệm tuyệt vời

Tác giả:

(ĐĐDL) – Thưởng thức ẩm thực đường phố với giá rẻ, khám phá nơi sản xuất rượu rum lâu đời, du ngoạn ở pháo đài,… sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ khi du khách có dịp đến với thiên đường du lịch biển Caribbe ở Haiti.

Báo Canadian Traveller đã gợi ý cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Haiti:

Ẩm thực đường phố với giá rẻ

Để thưởng thức những món ngon và giá rẻ ở Haiti, bạn nên chọn những quán ở lề đường chứ không phải ở khách sạn nơi bạn nghỉ chân. Loanh quanh trên các tuyến phố, bạn không chỉ có cơ hội khám phá ẩm thực phong phú mà còn có dịp tìm hiểu về phong cách nấu nướng độc đáo của địa phương.

Haitian foods

Ẩm thực hấp dẫn, vừa ngon vừa rẻ ở Haiti

Vào dịp lễ hội hóa trang Carnaval, thật khó để bạn chối từ thử một vài món tại các quầy bán đồ ăn hai bên đường phố. Haiti được du khách đánh giá có ẩm thực ngon và giá rẻ nhất so với những nơi khác.

Vùng làm rượu ở Barbancourt Rum Distillery

Bạn không phải tiêu tốn chi phí như tham quan các bảo tàng ở Port-au-Prince, không có nơi nào tốt hơn để tìm hiểu thêm một chút về lịch sử của Haiti từ những ngành công nghiệp lâu đời của nó. Barbancourt Rum Distillery là một trong những điểm đến cho du khách muốn khám phá, tìm hiểu về lịch sử phát triển, quá trình làm rượu rum ở nơi đây.

Barbancourt Rum Distillery

Đến Barbancourt Rum Distillery đểm tìm hiểu quá trình làm rượu rum ở Haiti

Barbancourt Rum Distillery nằm ở vùng biên giới phía Bắc thủ đô Port-au-Prince, đến đây du khách sẽ có cơ hội tham gia các tour du lịch miễn phí từ tháng 12 đến tháng 6, miễn là du khách liên hệ đặt lịch trước đó. Bạn đừng quên trải nghiệm dùng thử miễn phí các loại rượu, cảm nhận từng vị khác nhau. Nơi đây cũng có cơ sở cung cấp các sản phẩm rượu rum cho du khách mua làm quà.

Du ngoạn pháo đài Citadelle Laferriere

Citadelle Laferriere nằm ở phía Bắc Haiti gần thành phố Cap-Haitien. Nơi đây không chỉ là pháo đài hùng vĩ nhất của đất nước mà còn lớn nhất ở Tây bán cầu. Pháo đài ở Haiti bị cô lập và khó tiếp cận, nhưng lại miễn phí cho du khách tham quan nếu bạn muốn thực hiện các chuyến đi khám phá nơi này.

Citadelle Laferriere

Citadelle Laferriere – Pháo đài hùng vĩ nhất Tây bán cầu

Du khách có thể thực hiện các chuyến đi bộ trong hai ngày hoặc thuê một con ngựa để đến được đây. Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, du khách còn phải leo trèo qua các cầu thang cao chót vót, đi qua các bức tường và mái nhà mà không có rào chắn bảo vệ để trải nghiệm một lần trong đời du ngoạn, khám phá thắng cảnh tuyệt vời này.

Tín ngưỡng tôn giáo Voodoo

Vào thế kỷ 16, người dân châu Phi bị bắt sang Haiti để làm nô lệ, khi đó điều quý giá nhất mà họ mang đến vùng đất nghèo này chỉ có tín ngưỡng tâm linh từ các bậc thầy châu Âu. Tín ngưỡng ấy kết hợp với tín ngưỡng cư dân bản địa đã tạo điều kiện sản sinh ra một tôn giáo mới là Voodoo.

Voodoo tôn thờ Đức Chúa Trời và bao gồm nhiều hoạt động lễ nghi, cầu nguyện, các điệu nhảy và ca hát. Thị trấn Jacmel, nằm trên bờ biển phía Nam của Haiti, là trung tâm của sự thịnh hành đạo Voodoo. Với các khu đền thờ mở ra ngày càng nhiều sẽ là cơ hội cho du khách tham quan, tìm hiểu tâm linh tín ngưỡng của người dân địa phương và cũng là nơi để du khách có dịp cầu nguyện, nghiên cứu văn hóa đất nước Haiti.

Voodoo

Hãy đến các khu đền thờ Haiti để hiểu hơn tín ngưỡng tôn giáo Voodoo

Ngao du trong công viên quốc gia

Đến với hai công viên Quốc Gia La Visite và Parc Macaya, du khách không chỉ có cơ hội trải nghiệm đi bộ đường dài mà còn được khám phá thiên nhiên phong phú trong vùng hoang dã nội địa của Haiti. Đây là cách để bạn có được tầm nhìn tốt hơn về các bãi biển, những thắng cảnh mà hầu hết du khách chưa bao giờ nhìn thấy.

Những con đường mòn ở La Visite khá dài và đòi hỏi bạn phải có nhiều nỗ lực và sức khỏe tốt, từ đỉnh núi bạn có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn biển xanh vùng Caribbe ngay bên ngoài thủ đô Port-au-Prince. Trong khi đó, Parc Macaya thích hợp cho việc đi dạo nhàn nhã qua các vùng hoang dã, thử sức chinh phục đỉnh núi cao thứ hai Pic Macaya ở Haiti.

Thảo luận cho bài: "Du ngoạn Haiti với những trải nghiệm tuyệt vời"