Đúc Bánh Bèo

Tác giả:

-1/2 lb bột gạo

-1/4 lb bột năng

-1/2 tsp muối

-1 Tsp dầu ăn

-1 lít nước lạnh

–Cách làm–

* Trước hết chúng ta pha bột gạo + bột năng, muối, dầu ăn, lít nước lạnh và dùng whisker mesh hay máy trộn (hand-blender) đánh lên cho đều. Chúng ta có thể pha trước phần nước bột nầy để sẵn.

* Dùng một xửng hấp lớn, cho ít nước vào, xếp chén vào hấp sôi chừng cho chén nóng (chừng 5 phút) xong trộn đều nước bột lại và chế vào mỗi chén chừng 1/2 phần chén, đậy nắp xửng lại và hấp thêm chừng 10-12 phút là bánh bèo sẽ chín.

Bánh bèo miền trung thì cũng thường được ăn giống như bánh đúc. Chỉ cần tôm cháy, mỡ hành, và ít mắm chua ngọt là xong. Có nơi họ làm thêm nhân tôm thịt để cho vào ăn chung thì cũng ngon.

Nhân tôm thịt thì khá dễ làm, giản dị nhất thì ta dùng 1 lb tôm (bóc vỏ đập bẹp xong bằm sơ để sẵn. Dùng chừng 1/2 lb thịt heo bằm sẵn (ground pork) tao chung với ít dầu + hành hương chừng 2-3 phút, thịt chín ta cho tôm vào, nêm chừng thìa cafe bột nêm (1:1:1/2 của muối, đường, bột ngọt), rắc vào ít tiêu và trộn chung lại với ít hành lá thái nhuyễn là xong. (Nhớ cho tiêu và hành lá vào sau cùng nhất)!

Bánh bèo thì đổ vừa chín dọn ra dùng ngay là tuyệt nhất!


Thảo luận cho bài: "Đúc Bánh Bèo"