Dưới tán ô xanh

Tác giả:

Những câu chuyện trong tuyển tập truyện ngắn “Dưới tán ô xanh” thực sự khiến con tim mỗi người đọc rung lên một nhịp sai lệch với những bước sóng thường ngày. Tác giả đưa ra những mạch cảm xúc chạm tới đáy tâm hồn mỗi người đọc.

Bầu trời mênh mông giống như một “tán ô xanh” khổng lồ phủ lên số phận, nơi đó, thời gian nối tiếp, thực ảo đan xen, thương nhớ – lãng quên đan cài, chia cắt vận mệnh những con người này nhưng đồng thời cũng đưa đẩy để số phận những người khác gặp gỡ và gắn kết với nhau…

Thế giới dưới vòm xanh ấy, con người ta dẫu có chia xa, dẫu phải đợi chờ, dẫu có sinh ly tử biệt thì cuối cùng, yêu thương chân chính sẽ lại tìm thấy nhau, đợi chờ sẽ gặt hái quả ngọt hạnh phúc, dù xa cách nửa vòng trái đất hay dù có kẻ âm người dương cách biệt…

Có những giao lộ số phận gắn kết con người vào những mối quan hệ chồng chéo lạ kì, cũng có những con đường số phận mãi mãi chỉ là hai đường thẳng song song hoặc chỉ vu vơ giao nhau một lần rồi lại chia tách, nhưng dù sao đi nữa, khi đã ghi dấu trong đời nhau một kỉ niệm, thì đó chính là ĐỊNH MỆNH…


Có yêu thương như hạt mầm trong lòng đất, đau đớn nứt vỏ rồi đội đất vươn lên để trưởng thành, xòe bóng mát, đơm hoa thơm quả ngọt. Có yêu thương lại mong manh đứt gánh giữa chừng. Con người, dù sống trong vầng  quang nhung lụa hay chỉ là những số phận bình thường như bao người khác, thì cũng có lúc chợt lạc lối đến chông chênh, để rồi, một ánh mắt, một câu nói của một người dưng bỗng nhiên lại làm ấm lòng và an yên đến lạ. Đó là MÓN QUÀ CUỘC SỐNG!

“Dưới tán ô xanh” cuộc sống xoay vần oan hồn, báo thù, chết chóc, kinh hoàng ,… đó đều không phải là những gì tồn tại trong thế giới song song này của chúng ta. Nhưng tác giả khéo léo đi vào những góc khuất còn sót lại trong mỗi câu chuyện rất đời thường, những tình cảm tưởng bình dị mà mãnh liệt, để trái tim mỗi chúng ta có thể mở rộng hơn một chút, một chút,… Hồn ma đâu có gì đáng sợ? Đáng sợ có chăng là số mệnh đã khiến họ phải trở thành hồn ma, bỏ lại những người còn sống đau đớn trong cuộc sinh ly tử biệt.

Dưới vòm trời này, giữa cuộc sống bộn bề này, đôi khi bạn sẽ bắt gặp chính bản thân mình ở đâu đó trong những câu chuyện kia,… bởi bạn biết đấy, cuộc sống luôn luôn dành cho ta những bất ngờ thú vị, đúng không?

“Dưới tán ô xanh” đã thực sự làm điểm tựa nâng tâm hồn mỗi chúng ta, giúp chúng ta tin rằng cuộc đời đáng quý giá và tươi đẹp biết bao nhiêu.

Chỉ bạn mới cảm nhận được thứ hạnh phúc giản dị tỏa ra từ chính những câu chữ trên trang giấy…

Thảo luận cho bài: "Dưới tán ô xanh"