Ế, vì là game thủ

Tác giả:

Cô đơn ở giữa đám đông

Bởi đông người quá nhưng không có người… ***

Duyên đưa phận đẩy thế nào mà bây giờ vẫn còn cô đơn, mà anh chị em trên mạng thường truyền tai nhau là F.A (Forever Alone – tức cô đơn). Nên suốt ngày chơi game, tiếp xúc biết bao hình ảnh hot girl, sexy girl đến chai lỳ cảm xúc. Nói vậy thôi, chứ giới tính vẫn phân định rõ rành, biết mình là nam hay nữ, nếu không, xem ảnh girl để làm gì.

Cái tích cực của chơi game là giải trí, nhưng cũng từ giải trí đâm ra mất lý trí. Mất lý trí ở đây là khi nói chuyện với con gái trên facebook, hay trong game rất dõng dạc hùng hồn tuyên bố, “Mình thích cậu!”. Vậy mà ra ngooài gặp người ta, không dám nói câu đó, cứ ỏn à ỏn ẻn rồi biến thiên ra nhiêu câu vớ va vớ vẩn, “Em đẹp lắm, cười xinh ghê…”, chẳng vào vấn đề chính, nghĩ lại mà xanh mật, trào đờm với chính mình.

Có lúc, mong muốn người yêu phải là girl xinh, girl dễ thương. Nhưng thực sự, thấy với không tới. Thôi thì ngoài tầm với, cái gì ở trên trời thì nên để gió cuốn đi, hay chờ vài chục năm nữa tích cóp tiền mua trực thăng bay lên lấy.

e-vi-la-game-thu

Mỗi lần offline với anh chị em game thủ cùng đam mê FIFA Online 3 trong team. Thì luôn xúng xính cái quần đùi carô, áo thun ba lỗ, lẹp xẹp dép lào, rồi khệ nệ bước vào quán. Cái tư cách của game thủ hiện hữu qua cách ăn mặc, dáng đi, đến giọng nói mỗi khi đi “ộp”. Cũng bởi phong cách nặng mùi game thủ, mà ảnh hưởng rất nhiều trong việc chiếm cảm tình với các bạn nữ còn độc thân. Gắng lắm mới gột đi phần nào lớp vỏ cứng cáp của game thủ, chứ không thì khó mà tạo cảm tình với các bạn nữ. .

Trong những điều xấu xí, tồi tệ nhất khi nghĩ về game thủ. Người ta không mấy ấn tượng phong cách ăn mặc, nói năng, cách sống của ta. Luôn tự răng mình, hãy tạo ra ấn tượng với mọi người xung quanh ta, vì ấn tượng cốt ở cách thể hiện, nếu thể hiện tốt sẽ bù đấp cho đẳng cấp, có đẳng cấp mới mong hết “ế”. Vậy mà có làm được đâu.

Mà mỗi lần café, ăn nhậu với anh chị em trong team FIFA Online 3. Thì giống như đi hội, muôn hình vạn trạng những cách bày tỏ cảm xúc chẳng thua gì mỗi lần chơi game. Chém gió, luận bàn, nổ banh nhà lầu đến cháy nhà lá, là kỷ niệm những ngày lông bông của game thủ.

Biết là, hạnh ngộ nào cũng phải chia lìa, cuộc vui nào cũng có lúc tàn, những vẫn thấy hạnh phúc với những người bạn là game thủ, từ trong thế giới ảo bắn ra thế giới thực. Họ trở thành những chiến hữu sát đáng tin cậy, sát cánh năm tháng rong rêu giữa chốn phong trần cùng ta. Đó là điều tuyệt vời đến kỳ diệu, kỳ diệu vì cảm nhận được tình bạn đang an ủi thay cho tình yêu.

Có thằng bạn thân chơi chung từ cấp một đến giờ. Có hôm, cùng đường bí bách chuyện tình cảm, nó rủ ra quán trà sữa để ngắm nghía chân dài chân ngắn cho đỡ thèm. Cũng Ok, và hai thằng nháo nhào vào nhiều quán trà sữa rải rác Sài Gòn để chiêm nghiệm những sắc đẹp “Chim sa cá lặn” của chị 8x, của cô 9x, thậm chí của em 10x.

Có lần, môt người đẹp bước vào quán, ngồi đối diện bàn, khe khẽ nói thằng bạn, “Ê, có người đẹp tới kìa mậy!”, vừa dứt lời, nó lật đật ngước mắt nhìn ra chỗ bàn đối diện, trong bộ dạng nó lúc đó rất “ti tiện”. Nó bảo:

Thảo luận cho bài: "Ế, vì là game thủ"