Em có thể nắm tay anh lần nữa được không?

Tác giả:

Anh biết tất cả sự thật về sự “phản bội” của em. Nhưng anh không đủ dũng khí để xin em tha thứ. Liệu rằng em có thể nắm tay anh lần nữa không. Người yêu cũ của anh?

***

Mùa đông năm ấy, anh chở em trên chiếc xe đạp cũ dạo quanh khu kí túc xá trường Đại học. Xe đạp bánh chầm chậm như níu giữ lại từng khoảnh khắc mình bên nhau. Anh khẽ đưa tay ra sau tìm tay em rồi nắm chặt. Anh chỉ sợ nếu tay anh buông ra em sẽ như giấc mơ đột ngột biến mất. Có lẽ điều anh sợ nhất trên thế gian này là để lạc mất bán tay nhỏ bé của em.

lieu-em-co-the-nam-tay-anh-lan-nua

Hà Nội những ngày này lạnh lắm. Anh là chàng trai gốc Bắc, vốn từ lâu đã quen thuộc với cái lạnh giá mùa đông. Em thì khác, em là cô gái Sài Gòn chính gốc chưa từng phải chịu những cơn rét cắt da cắt thịt như vậy. Những ngày này, anh biết em chỉ muốn trùm chăn thật ấm rồi chìm sâu vào giấc ngủ yên lành không mộng mị. Thế nhưng, chỉ cần thấy anh nhắn một tin nhắn “anh đang ở ngoài, em xuống dưới đi”. Ngay lập tức em tìm thêm áo ấm mặc rồi lao ra đến bên anh ôm thật chặt. Anh cứ đứng im hổi lâu cho đến khi em luồn vào lưng anh bảo “mình đi thôi”. Lúc ấy, anh sẽ vờ như lạnh tới rùng mình, than vãn vì cô người yêu quá đỗi tinh nghịch. Thực ra thì anh biết em lạnh, anh chỉ muốn đứng thật lâu để em ủ ấm đôi tay giá buốt của mình.

Hôm nay 16/12 là sinh nhật em. Em chưa bao giờ đón sinh nhật thiếu gia đình mình. Sài Gòn xa quá, em không về được. Anh đành một mình nhập ba vai: bố, mẹ và em trai em để thực hiện ước mơ của em. Em vui, em nói em là cô gái hạnh phúc nhất thế gian. Anh cũng hạnh phúc vì đem lại hạnh phúc cho người con gái anh yêu. Anh cứ thế cố gắng, cố gắng từng chút một để đem lại nụ cười trên môi em.

Ngày noel đến, anh phải làm việc thêm giờ. Anh biết em sẽ buồn và giận anh lắm. Tối hôm đó, anh tan làm lúc 11h khuya. Anh biết em đã ngủ rồi nhưng vẫn cố ghé qua nhà em hi vọng thấy đèn phòng em còn sáng. Nếu em còn thức, anh sẽ tặng em món quà anh đã chuẩn bị cho em từ vài ngày trước. Một chú gấu bông đáng yêu mà em vẫn luôn muốn anh tặng từ lâu nhưng anh chưa thể tặng em.

Anh không phải chàng trai dư dả, hàng tháng vẫn phải làm thêm đủ thứ việc để trang trải học phí, ăn ở. Thi thoảng, anh lại phải gửi tiền về cho mẹ ở quê nuôi em gái ăn học. Từ khi bố mất, anh thay bố làm trụ cột gia đình. Gánh nặng trên vai anh em hiểu rõ. Em vẫn hay nói rằng sẽ làm điểm tựa suốt đời cho anh. Vì em, vì gia đình mà anh cố gắng rất nhiều. Có những ngày vừa học vừa làm anh chỉ ngủ có vài giờ. Những lúc ấy anh rất mệt mỏi nhưng không muốn thể hiện điều đó với em. Anh chỉ muốn em thấy anh là chàng trai mạnh mẽ, trưởng thành có thể làm chỗ dựa cho em cả đời. Thế nhưng anh đã sai rồi. Anh càng giấu cảm xúc của mình thì hai ta càng cách xa hơn. Anh bỏ mặc em một mình trong ngày noel để đi làm thêm. Cái anh nhận được là những đồng lương đủ mua cho em món quà em thích. Nhưng thứ anh đánh mất là trái tim em…

Anh đã thấy em tay trong tay bên một chàng trai khác. Em tình tứ nép đầu vào vai anh ta. Anh chàng đẹp trai, quần áo lượt là. Không như anh, quê mùa và cục mịch. Anh đứng khuất sau rặng cây quan sát hai người cho tới khi em nhận món quà từ tay anh ta và đi khuất vào nhà. Lúc ấy chỉ còn mình anh với bóng tối bủa vây xung quanh. Anh cảm thấy trái tim đau thắt lại, hai tay run rẩy và bàn chân không còn trụ vững được nữa. Thế giới trước mắt anh đã hoàn toàn sụp đổ.

Thảo luận cho bài: "Em có thể nắm tay anh lần nữa được không?"