Em Định Là Định Mệnh Của Anh…

Tác giả:

“- Cậu đọc tiểu thuyết hơi nhiều rồi đó, nói vậy thì tôi sẽ ngoan ngoãn nghe lời cậu sao, cậu thích mua gì cứ việc, tôi không quan tâm.”

***

HẠ

Nắng đã bắt đầu trượt dài trên khung cửa sổ tầng 2, mệt mỏi đến chẳng buồn mở mắt, Hạ đưa tay tắt vội chuông báo thức lần thứ năm. Lại một thứ 2, lại sổ sách ngập đầu, thật tình càng nghĩ chỉ càng khiến người ta muốn úp mặt vào gối ngủ luôn mặc kệ cuộc đời ra làm sao thì ra. Dù nghĩ như thế, nhưng vì cái gọi là “lương tháng” Hạ vẫn phải thức dậy, làm ra vẻ tươi tỉnh, hân hoan bước vào công ti.

tumblr_mjver4U0Q41s8a1mho1_500

Mọi người đã đến đông đủ, Hạ vẫn thường là người gần như cuối cùng ngồi vào chỗ trống phòng, không phải vì cô muộn, chẳng qua mọi người đến sớm quá. RLS khá thoải mái về giờ giấc, nhưng vì tính chất công việc nên trông ai cũng vội vàng và căng thẳng, một thư kí như Hạ cũng không ngoại lệ. Nhưng có lẽ vì bản tính phóng khoáng, Hạ trông có phần nhàn nhạ hơn đôi chút.

Hình như hôm nay có nhân viên mới phòng nhân sự vừa thông báo kết quả buổi phỏng vấn tuyển nhân viên 2 tuần trước. Thấy mọi người xuýt xoa, Hạ tò mò ngóng về phía cửa phòng, cậu nhân viên mới có vẻ rất trẻ, bảnh bao trong chiếc áo sơ mi xắn tay được may rất vừa vặn màu xanh đen lịch lãm. Ở cậu ta toát lên sự tự tin có phần cao ngạo dễ làm người đối diện cảm thấy lúng túng, Hạ thấy cậu ta có vẻ quen, nhưng Hạ nghĩ “Còn trẻ hiếu thắng là dĩ nhiên, một dạng cao ngạo thường thấy”, và rồi không buồn quan tâm tới những lời trầm trồ của mấy chị cùng công ti, Hạ tiếp tục tập trung cao độ vào trò đua xe và li cà phê thơm phức trên bàn mình.

– Hạ này?

– Dạ?

– Sếp trả lương cho em để chơi đua xe à?

– Em chơi tí mà, bao giờ sếp đến thì nhắc em, giúp đi, rồi em mới chị đi cà phê sau, nhé?

– Này, đã thấy cái cậu phó phòng kiêm thiết kế phần mềm mới chưa? Hơi bị được?

– Em không quan tâm, trẻ con lắm

– Trẻ con gì chứ, kém em có 2 tuổi thôi

– Chị, em lặp lại bao nhiêu lần chị mới hiểu, cô em chị chỉ thích đại gia thôi!

Hạ nháy mắt với chị Hương, trước thái độ tinh nghịch của cô em cùng phòng, Hương chỉ cười xòa rồi quay lại với công việc, cả hai chị em đều không biết ở góc phòng có một người đang nhíu mắt nhìn họ.

VIỆT

Lần đầu tiên Việt gặp cô ấy là vào một ngày trời chẳng có gì sáng sủa, hai người cùng gọi một loại cà phê, cùng ngồi ngắm mưa giăng đầy phố. Người con gái đó có nét gì rất bướng bỉnh, chỉ riêng cách cô ấy mím môi nghiêng điện thoại qua lại theo trò chơi mà Việt đoán là đua xe, cũng đủ cho thấy điều đó. Tập tài liệu bày la liệt trên bàn như chỉ để cho vui mắt, cô gái như dành cả buổi chiều mưa để nhấm nháp cà phê, gấp giấy, chơi game, thi thoảng nghịch nghịch mấy lọn tóc nâu nhạt của mình.

Việt thấy nhẹ nhàng khi lặng lẽ ngắm những đường nét trên khuôn mặt đó, cô có nét mặt dịu dàng tưởng chừng rất mong manh, lại có đôi mắt rất đẹp, vừa tinh nghịch vừa dễ khiến người ta thấy nao lòng.

Việt là vừa bảo vệ thành công luận án thạc sĩ của mình, dự định sắp tới của anh là sẽ nộp đơn vào làm thiết kế phần mềm cho RLS, vừa nâng cao kinh nghiệm vừa tích lũy vốn cho những dự án của riêng mình. Cũng đã lâu anh chưa có thời gian rảnh rỗi uống cà phê, ngắm mưa ngắm người như thế này. Cô ấy vẫn không hề chú ý tới sự xuất hiện của anh, Việt bất giác thấy lòng vui nhè nhẹ.

Thảo luận cho bài: "Em Định Là Định Mệnh Của Anh…"