Em yêu anh, là em yêu anh

Tác giả:

“Em yêu Anh!”

Ba tiếng ấy cứ lởn vởn trong đầu tôi khi chìm vào giấc ngủ.

***

Anh đến cùng lúc với tôi! Và trước khi kịp nhìn thấy bình minh, nụ cười của anh khi dắt giùm tôi xe vào bãi khiến tôi cảm nhận được chút ấm áp bao quanh trong vài giây ngắn ngủi! Thế cũng đủ cho buổi sáng se lạnh rồi.

em-yeu-anh

Nắng luôn chỉ chiếu ở dãy bàn cuối nơi cô đứng.

Anh đứng ở cửa ra vào, đón khách và thu vé.

Cô hay nhìn thấy anh qua lớp khói bốc lên từ máy pha cafe, từ những khay thức ăn trên bàn buffe. Anh nhanh nhẹn, niềm nở.

Anh hay nhìn thấy cô giữa làn nắng, giữa những lớp ánh sáng phản chiếu từ mặt hồ lên, xuyên qua lớp kính bên ngoài, rọi xuống nền gạch sáng choang rồi hất ngược lên trần nhà. Cô đứng yên lặng. Cô mong manh và dường như trong suốt.

Tôi ngồi khuất trong một góc, quan sát những con người đó.

Tôi và cô vào làm sau anh vài tháng. Chúng tôi là những người mới nhất – đã thạo việc. Tuy vậy, cho đến tận bây giờ ở cô vẫn cứ còn nguyên cái vẻ e dè, ngại ngùng, ít khi thấy cô lên tiếng. Ngay cả khi cả đám đứng nói chuyện phiếm với nhau, cô cũng chỉ cười mà thôi. Có lần anh định bắt chuyện bằng cách hỏi tên cô, nhưng đúng lúc lại nghe tôi gọi cô từ phía sau thành ra anh chẳng nói gì thêm nữa. Tôi quý mến cô, nhưng cũng cảm thấy cô có cái gì đó thật khó ưa!

Chỉ có 3 chúng tôi là thanh niên – đều độc thân cả. Anh nhiệt tình, hay chỉ bảo giúp đỡ nên hay bị gán ghép với 2 cô gái. Tôi thì thấy bt lắm! Những lúc ấy anh và tôi cứ tung hứng và đẩy câu chuyện lên đỉnh điểm của sự hài hước. Nhưng cô thì có vẻ ko vui lắm. Cô tắt nụ cười và khuôn mặt trở nên gượng gạo, miễn cưỡng. Anh nhận thấy điều đó, nên có lần xua mọi người đi:

– “Từ giờ đừng nói những chuyện ko đâu nữa nhé!”

Cô nghe vậy thầm cám ơn anh lắm! Nhưng trong lòng lại có chút băn khoăn.

Một lần dãy bàn của cô có tên khách rất quái gở! Tôi nhìn mặt đã thấy hắn là kẻ vô lại lắm tiền. Bị hắn trêu ghẹo, cô đứng chết trân một chỗ, mặt đỏ lựng vừa tức giận vừa xấu hổ. Tôi định chạy tới cứu nguy thì đã thấy anh lại gần từ lúc nào. Không rõ anh nói gì với tên khách, chỉ biết sau đó hắn lầm lầm lì lì đứng dậy rồi bỏ ra ngoài. Anh quay lại nhìn cô cười, khích lệ cô bằng một câu gì đó. Đó là lần đầu tiên họ nói chuyện với nhau.

Giờ ăn trưa, họ vẫn ngồi ở hai dãy bàn khác nhau, nhưng đối diện. Thấy tôi cắm cúi ở một góc xa xa, anh bê khay thức ăn đến ngồi cùng. Chúng tôi lại cười nói vang vẻ đến nỗi cả phòng ăn đều bị cuốn hút vào cái bàn đơn hai người. Qua vai anh, tôi thấy cô lặng lẽ cất khay thức ăn rồi rời đi.

Hôm ấy trong lúc một mình ngồi lau đồ, cô hát một bài hát thật buồn. Anh đi qua dừng chân lại, yên lặng đứng nghe. Tôi bất động sau bức rèm gần cửa, ko lên tiếng.

Ngày mưa. Tôi ở lại làm tăng ca. Lúc ra ngoài mua đồ ăn cho tôi, anh thấy cô ngồi co ro ở bến xe buýt. Anh ngỏ lời đưa cô về, cô từ chối. Nửa tiếng sau khi đưa đồ ăn cho tôi, anh vẫn thấy cô ở nguyên bến xe, vẻ mặt sốt ruột mệt mỏi. Anh một lần nữa đề nghị giúp cô. Lần này dường như đã quá thất vọng về những chuyến xe thùng đông nghẹt cứ đi qua mà không có dấu hiệu dừng lại, cô bẽn lẽn nép sau áo mưa của anh.

Thảo luận cho bài: "Em yêu anh, là em yêu anh"