Flash card kiểm soát stress

Tác giả:

“Kiểm soát stress” sẽ giúp bạn tìm lại được sự bình an, tăng hiệu quả làm việc và làm chủ cuộc sống của mình, Flash card yêu thương kiểm soát stress với 30 thẻ sẽ giúp bạn làm được điều này.

 Thông tin giới thiệu Flashcard kiểm soát stress
Tác giả: Nhiều tác giả
Số trang: 30 thẻ Hình thức bìa: Flash card
Kích thước: 5×21 cm Ngày xuất bản: 9/2012
Trọng lượng:  300 gram Giá bìa: 98.000 VND

 

Giới thiệu nội dung flashcard kiểm soát stress:

Bạn đang cầm trên tay một trong những sản phẩm của “Sống khỏe mỗi ngày” mà chúng tôi gọi là thẻ “Yêu thương”. Chúng tôi đặt tên như vậy là xuất phát từ mong muốn: khi sử dụng nó, một chút yêu thương sẽ được thêm vào cuộc sống của bạn mỗi ngày, mỗi ngày…

Ngạn ngữ có câu: “Gieo suy nghĩ, gặt hành động; gieo hành động, gặt thói quen; gieo thói quen, gặt tính cách; gieo tính cách, gặt số phận”. Số phận của chúng ta không được Chúa, hay ông Trời định sẵn, mà chính là kết quả của những suy nghĩ. Suy nghĩ đó giống như những hạt mầm, nếu bạn gieo những hạt mầm tốt, hạt mầm của niềm vui, sự tích cực, của hy vọng, của tình yêu… chúng ta sẽ gặt hái số phận viên mãn. Nếu bạn gieo hạt mầm của sự ích kỷ, sợ hãi, tự ti, thù hận… thì vụ mùa thu được sẽ chỉ là đau khổ, và bất hạnh mà thôi.

flash card kiem soat stress

 

flash card kiem soat stress

 

Nhưng đâu phải chúng ta muốn là có ngay những hạt mầm của tình yêu để gieo mọi lúc, mọi nơi, vì “non sông dễ đổi, bản tính khó dời”. Nếu chúng ta đã quen để cảm xúc bị chị phối bởi những biến cố xảy ra hàng ngày: mọi việc như ý, chúng ta vui; mọi việc không như ý, chúng ta chán nản, thất vọng… thì muốn thay đổi để luôn có những suy nghĩ tích cực là không dễ. Muốn có những “hạt mầm” tốt, cần một sự nỗ lực có ý thức trong một khoảng thời gian liên tục, nhất định.

Theo nghiên cứu của Maxwell Maltz, bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, tác giả của cuốn “Tâm lý – điều khiển” (1960), nếu muốn tạo dựng một thói quen, bạn phải làm nó trong ít nhất 21 ngày liên tục. Với 30 thẻ “Yêu thương” này, chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng một thói quen trong suy nghĩ của mình, đó là:

 

flash card kiem soat stress

 

Kiểm soát stress

Cuộc sống có rất nhiều điều tốt đẹp, nhưng bạn lại ít nghĩ tới những điều đó mà thường để mình bị ám ảnh bởi những nỗi đau. Vì thế, một cách nhẹ nhàng, stress len lỏi vào cuộc sống của bạn và chi phối bạn.

Về mặt cá nhân, bất cứ điều gì gây nên sự rối loạn tâm lý, xáo trộn tình trạng sức khỏe đều gọi là stress. Trước kia, người ta thường nghĩ stress là một hiện tượng tâm sinh lý đơn thuần nhưng thực tế stress phức tạp hơn nhiều. Stress ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần, cảm xúc…của bạn.

Khi bị stress, bạn thấy: uể oải, mệt mỏi, chán ăn, trống rỗng, chán nản, thậm vô cảm trước những đau khổ của người khác. Những người bị stress thường tự giải tỏa bằng cách tìm đến với bia rượu, thuốc lá, đôi khi cả ma túy nữa. Hội y học Mỹ cho biết: stress gây ra 80-85% bệnh tật hoặc ít nhất là có ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi trạng thái stress đều là xấu. Trên thực tế, có những loại stress có lợi. Stress có lợi được hiểu là: mức độ stress diễn ra trong khả năng kiểm soát được và trong thời gian hợp lý, giúp bạn huy động năng lực giải quyết công việc hiệu quả nhất, cảm xúc tích cực nhất. Vì nếu như, bạn không phải chịu bất kì một áp lực nào trong công việc và trong cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ không tận dụng hết nguồn năng lượng và huy động mọi khả năng có thể để hoàn thành một công việc nào đó với kết quả tốt nhất.

Stress là một phần tất yếu của cuộc sống. Nhưng sẽ thật tuyệt vời nếu mỗi chúng ta đều có khả năng kiểm soát stress, để tận dụng những mặt tích cực và hạn chế những mặt tiêu cực của nó. Vấn đề là bạn có thực sự “muốn” làm điều đó hay không? Nếu câu trả lời là “có” thì bạn đang lựa chọn một “công cụ” đúng đắn và hiệu quả giúp bạn tạo bạn thói quen “nhận dạng” stress mỗi khi nó xuất hiện và kiểm soát nó.

“Kiểm soát stress” sẽ giúp bạn tìm lại được sự bình an, tăng hiệu quả làm việc và làm chủ cuộc sống của mình!

Thảo luận cho bài: "Flash card kiểm soát stress"