Gardens by the Bay – khu vườn đẹp nhất Singapore

Tác giả:

(ĐĐDL) – Khu vườn đẹp nhất quốc gia rộng 101 hecta chính là biểu tượng mới của Singapore.

Chỉ cách Marina Bay chưa đầy 5 phút đi bộ, Gardens by the Bay trải rộng 101 hecta với hơn 250 nghìn loại cây quý hiếm. Toàn bộ công viên gồm 3 khu vườn trải dài bên bờ vịnh: Bay South và Bay East ở hai bên, còn Bay Central nằm giữa.

Nếu đi dạo vên bờ vịnh, bạn có thể thưởng thức cảnh quan tuyệt vời của khu tài chính vịnh Marina Bay. Vì thế, khu vườn xinh đẹp này hoàn toàn lý tưởng để đi dạo vào buổi tối và những chuyến dã ngoại ngắn.

gardencitybynickybay

Những siêu cây như phim khoa học viễn tưởng.

Khu vườn dọc bờ biển rộng lớn Bay South là nơi sẽ làm bạn ấn tượng với những Siêu cây khổng lồ như trong một bộ phim khoa học viễn tưởng. Khu vườn cao 16 tầng này là nơi tích trữ nước mưa, tạo ra năng lượng mặt trời và có vai trò như ống thông gió cho nhà kính của công viên. Nối giữa hai siêu cây là đường đi bộ trên không, OCBC Skyway, dài 128m. Đứng ở đó, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh khu vườn và cả thành phố vịnh khu Marina Bay từ trên cao.

gardens-by-the-bay-by-fhd-com-vn-15

Đường đi bộ OCBC Skyway độc đáo.

Trong khi đó, Bay East là bức tranh hài hòa của những mái hiên xinh đẹp, những bãi cỏ tươi tốt, những cây cỏ nhiệt đới và các loài hoa tự nhiên. Du khách có thể đến đây đi dạo vào buổi tối hoặc dã ngoại vào cuối tuần. Đoạn đường dọc bờ biển có chiều dài 2km sẽ là một chuyến đi dạo vừa tốt cho sức khỏe, vừa mang đến cho bạn nhiều cơ hội mãn nhãn trước cảnh đường chân trời.

Một điểm đặc biệt khác của Gardens by the Bay là khu phức hợp nhà kính có trang bị hệ thống làm lạnh, tạo ra một không gian khí hậu Địa trung hải. Hệ thống làm lạnh này từng giành giải thưởng Công trình của năm tại Lễ hội Kiến trúc Thế giới 2012. Chưa hết, tại đây, bạn có thể nhìn thấy tận mắt và nghiên cứu các loài cây từ khắp nơi trên thế giới như cây bao báp và cây chà là.

vườn Bay south

Khu vườn trong nhà kính có trang bị hệ thống làm lạnh.

Để kết thúc chuyến tham quan khu vườn, khi mặt trời lặn, du khách đừng bỏ lỡ chương trình biểu diễn âm thanh ánh sáng ngoài trời ở khu OCBC Garden Rhapsody. Chương trình này diễn ra hằng đêm giữa những Siêu cây khổng lồ sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm giác mới lạ.

Thảo luận cho bài: "Gardens by the Bay – khu vườn đẹp nhất Singapore"