Ghen ngược

Tác giả:

Mỗi ngày, từ tờ mờ sáng, chị đã trang điểm để ra khỏi nhà và rồi tới trưa chị đưa con về nhà và tiếp tục đi nữa….Tánh chị lầm lì , ít nói nên những gì chị làm , chị chả bao giờ hở môi!! sự im lặng đó đã khiến chồng chị khó chịu lắm!! mấy tháng nay, gia đình cứ như là ngôi nhà hoang, anh thất nghiệp, buồn bã nên hay lang thang qua bạn bè tìm rượu giải sầu!! còn chị? cứ sáng sáng đi, rồi tới tối mịt mới đưa con về…anh có hỏi, chị cũng trả lời nhát gừng là "đi làm !! " 
Anh vẫn ít khi để ý tới công việc của chị, chỉ biết là chị làm nơi đó theo giờ hành chánh, vậy mà bây giờ tới 9 giờ chị mới vác mặt về !! và lúc nào cũng tươi tắn, hơn hở yêu đời !! thi thoảng , lại đem về một bình hoa tươi, như thể có ai tặng vậy!! 
A nh cay cú lắm!! tự hỏi " chắc là con mụ có bồ !! chứ đời nào mà nó trang điểm? lại ăn mặc đẹp đẽ nữa !! chắc là có thằng chó chết nào trong hãng để ý rồi!!" 
anh tức giận, mà càng giận thì anh càng đổ hêt bực tức vào rượu chè bởi vì….anh không có lý do mà chửi ! việc nhà , dù về khuya, chị cũng đã chu toàn, nào dọn dẹp, nào lo cơm nước…sáng sớm , trời còn tù mù thì dưới bếp đã nghe lục cục, lạc cạc….mùi thơm của thịt kho, hay cá kho đã bay cùng nhà vì chị quên đóng cửa khiến anh phải trốn vào phòng kín để mà dỗ giấc ngủ. Khi anh thức dậy, ngôi nhà lạnh lẽo vắng tanh, cơm canh đầy đủ….nhưng anh thấy quạnh vắng lắm!! con cái đi học cả, chỉ riêng anh lủi thủi chơi với cái computer!! chơi mãi cũng chán nên anh phải lê la qua bạn bè!! dạo này tụi nó cũng thât nghiệp!! thôi thì đi chơi cho khuyây khoả !! Nỗi nghi ngờ chị có bồ ngày mỗi ngày bành trướng hơn trong anh. Từ xưa đến nay, anh chả bao giờ ghen, chả bao giờ đếm xỉa tới chị vì anh luôn tự đại rằng….chị luỵ anh!! đường đường là môt đấng nam nhi cao to vạm vỡ, đẹp trai có tiếng, đàn bà con gái bu đầy, lại có tài văn nghệ thiên phú thì để ý làm chi ba cái vụ ghen tương lẻ tẻ !! thế mà…..bây giờ….anh thấy bực bội khi nhìn thây mỗi đêm, chị tươi tắn trong bộ đầm vàng, trang điểm xinh xắn trở về với bình hoa đẹp như thế mà anh nghi là của cái thằng chết tiệt nào đã tặng !! 
cứ như thế, những chuỗi ngày dài ấm ức cứ lặng lẽ trôi qua, anh tức giận nên tìm cách trả thù…hình như trong anh đang có làn sóng ghen âm thầm tấn công….mà là đàn ông, khi ghen không phải rầm rộ như đàn bà, nó chỉ tức anh ách và vì vây mà anh cố tìm cách trả thù…. 
Anh tự nhủ " à, cô có bồ thì tôi cũng có bồ, bộ tưởng thằng này không kiếm được bồ hay sao chứ?". Nói là làm, anh bắt đầu on line ngả ngớn, làm quen các cô…chit chát suốt ngày đến nỗi phát ghiền!! trong số các cô anh quen, cô nào gởi hình cũng xinh xắn mi nhon cả !! nói không phải chê chứ còn đẹp hơn cả vợ anh!! nhưng anh vẫn thích cái cô y tá ở Viêt nam nhất !! giọng nói sao mà ngọt ngào, thuỳ mị thế không biêt!!gương măt lúc nào cũng tươi cười khoe hai lúm đồng tiền duyên dáng làm sao !! có đâu như vợ anh cứ lầm lì nhát gừng, mặt mày cứ chù ụ môt đống vào ngày chủ nhât!! hình như chị ta chỉ vui vẻ khi đi làm thì phải!! 
Qua điện thoại, qua web cam, rồi thì chuyện gì đến cũng phải đến, anh đâm ra khắc khoải, nhớ nhung cô ấy suốt ngày đêm, ăn không ngon và ngủ không yên nếu như trong ngày không được gặp cô và trò chuyện cùng cô !! thế rồi tiếng yêu đã ngỏ….anh còn dám hứa hẹn là sẽ về VN để gặp cô !! Đương nhiên là anh không thể cho cô ấy biêt là mình đang có vợ !! Cái chuyện ghen tương với vợ anh hầu như quên bẵng !! cuối tuần anh bảo vợ 
-Tôi định cuối tháng này về VN thăm cha mẹ đấy !! 
Chả hiểu sao con vợ anh lại tươi ngay nét mặt chứ không nhăn nhó hay nghi ngờ gì 
– đúng đấy anh, anh đi cho khuây khoả rồi về tìm job sau !! 
Cứ ngỡ chuyện sẽ khó dàn xếp, ai dè….dễ như trơ/ bàn tay khiến anh còn ấm ức hơn !! anh lầm bầm " chắc đợi tôi đi rồi thì cô rước trai về nhà chứ gì? " Vây thì hãy đợi đấy, tôi cũng sẽ rước qua môt cô cho bõ ghét!! chỉ cần vài ngàn là đã cưới được một em ngon cơm rồi!! 
Từ khi anh nói về VN thì cô vợ quý tươi tắn hẳn ra, thứ bảy cũng đi làm thêm, thậm chí cả chủ nhật !! anh tức anh ách!! được, vây thì anh tha hồ chit chat với Nguyệt cho bõ ghét!! anh đã hẹn vơi Nguyệt để khi về tới hai đứa có thể gặp nhau….kế hoạch coi như đã ổn thoả, trước một ngày anh đi, đêm ấy là thứ sáu, cô vợ anh về trễ hôn mot chut….khệ nệ với bao nhiêu là đồ đạc khiến anh ngạc nhiên 
– ở đâu ra mà lắm thế này? 
– thì mua đó, mang về làm quà cho bà con , cho mấy em chứ !! không lẽ anh về tay không hay sao? 
– tiền đâu mà mua lắm vậy? mang mớ đồ mua lúc trước và đồ cũ được rồi 
– phải có chut quà mới chứ anh!! 
cô nàng hì hục đóng thùng cho anh tỉ mỉ tơi tận 12 giờ đêm. Xong xuôi, còn đưa anh một phong thơ dày cộm 
– cái gì thế này? 
– anh đem tiền về mà xây nhà cửa cho mẹ!! đi bao nhiêu năm rồi còn gì !! 
-sao nhiều vậy? ở đâu em có? 
– à, mấy tháng nay em làm thêm ở shop hoa, em cắm hoa gia công cho mấy tiệm hoa khi họ có tiệc cưới và ma chay đó mà !! lương cũng khá lắm!! tới hai chục môt giờ đó anh!! 
anh nghe mà thót tim…..cô ấy đi làm thêm vì anh đang thât nghiệp!! vậy mà….anh lại cứ đinh ninh cô đi du hí với bồ….để rồi bây giờ, cầm 10000 đô trong tay, anh cảm thấy mình ghen tuông vô lý, mình hồ đồ và tội lỗi quá !! tự dưng anh không còn chut hứng thú nào để mà về VN….anh ôm vợ vào lòng " xin lỗi em, anh thật là có lỗi " 
cô từ tốn 
– không gì đâu anh !! rồi anh sẽ kiếm được job, sẽ hêt muộn phiền và sẽ không tìm kiếm những cuộc tình ảo nữa…. 
– em biêt rồi à….. 
cô chỉ nhìn anh mỉm cười độ lượng 
– em không biêt gì cả? nhưng cái lối ghen bóng gió của anh không hay ho gì đâu?thôi, đi ngủ đi, mai còn phải đi sớm đấy !! 
Anh thở phào….may mà….anh còn sớm nhận ra…. 

Thảo luận cho bài: "Ghen ngược"