Giải Pháp Bán Hàng

Tác giả:

Giải Pháp Bán Hàng

Giải Pháp Bán Hàng đưa ra một phương pháp tiếp cận dễ hiểu nhằm kiểm soát quy trình “bán hàng tư vấn” đầy phức tạp theo cách có lợi cho cả người bán lẫn người mua. Nghệ thuật bán hàng được tinh gọn thành một tập hợp gồm các kỹ năng thực tiễn giúp rút ngắn chu kỳ bán hàng và gia tăng tỷ lệ thành công. Đây là công cụ truyền đạt những kỹ năng bán hàng thiết yếu cho các nhân viên mới, đồng thời giúp “mài dũa” kỹ năng của những nhân viên bán hàng có kinh nghiệm.

Giải pháp bán hàng là một quy trình tìm kiếm lối thoát cho những sản phẩm và dịch vụ có giá trị vô hình, khó bán. Nó cho phép người bán biến cách thức bán hàng của họ thành một lợi thế to lớn như chính sản phẩm hay dịch vụ mà họ cung cấp. Sau khi đọc cuốn sách này, các nhân viên bán hàng và những giám đốc bán hàng có thể ứng dụng vào quy trình bán hàng của mình một mô hình đã quá kiểm nghiệm thực tế. Không còn nữa những kiểu bán hàng lừa dối, may rủi hay dưới áp lực cao. Chỉ với một hệ thống hướng dẫn từng bước nhưng đảm bảo tỷ lệ thành công cao cho người bán và đáp ứng được kỳ vọng của người mua,Giải Pháp Bán Hàng sẽ giúp bạn:

m-a-cam-nang-mua-lai-va-sap-nhap

– Tạo ra sự khác biệt giữa bạn với các đối thủ cạnh tranh và loại bỏ các mô hình bán hàng tiêu cực nhờ thay đổi cách thức bán hàng.

– Tạo ra khác hàng tiềm năng đạt chuẩn và hoạt động kinh doanh mới nhờ học cách tiếp cận với người có quyền lực, ảnh hưởng đến các quyết định của hội đồng mua hàng, và tham gia đàm phán chu kỳ bán hàng.

– Đồng bộ hóa các chiến thuật bán hàng với chu kỳ mua hàng của khách hàng tiềm năng và định hướng để ngày càng nhiều khách hàng đưa ra quyết định mua hàng.

– Thúc đẩy khách hàng tiềm năng hành động bằng cách giúp họ nhận thấy có thể giải quyết được vấn đề của bản thân nhờ sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

– Kiểm soát tình huống và tự mình đạt được giao dịch ngay cả khi đối thủ cạnh tranh đã xuất hiện trước.

– Tự tin kết thúc giao dịch mà không phải dùng đến áp lực.

Mục lục:

Phần 1: Mười diện mạo của nỗi đau

Phần 2: Các chiến lược hỗ trợ, gây ảnh hưởng và kiểm soát quy trình mua hàng

Phần 3: Ứng dụng Solution Selling

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Tinh Văn
Nhà xuất bản NXB Tổng hợp TP.HCM
Trọng lượng vận chuyển (gram) 550
Kích thước 19 x 24 cm
Author Michael T. Bosworth
Số trang 307
Ngày xuất bản 06-2012
SKU 8935205600545
Danh mục Marketing – Bán hàng

Thảo luận cho bài: "Giải Pháp Bán Hàng"