Gửi Bạn Miền Xa

Tác giả:

10. Meo!


Meo!
 
Bạn thân,
 
Không phải là tôi đang gọi bạn ta! Mà có gọi thì chắc gì ‘Hùng Mèo’ đã xin được phép bà Đốc Sự để bỏ miền Tây Bắc xuống chơi với anh em ở Cali nắng ấm vài ngày. ‘Bà’ không cho phép thì còn lâu mới dám nhúc nhích, vớ vẩn bà bẻ cẳng! Tàu đã mất, súng ống cũng chẳng còn, riêng cái danh ‘nguyên quan tàu Tuần Dương Hạm’ thì … who care!
 
Thực ra thì tôi muốn than với các bạn vế cái ‘mail’ của tôi. Đúng ra phải nói cho rõ là email, nhưng quen miệng cứ ‘meo’ ‘meo’ loạn cào cào! Cái domain vinasoft.com của tôi có ‘vấn đề’ các bạn ạ. Thứ nhất, hàng ngày tôi nhận được hàng trăm cái junk-mail, mắt mũi kèm nhèm, vừa lầu bầu vừa ‘de-lete’, và de-lete luôn cả thư từ đáng nhẽ phải đọc, phải trả lời. Lâu lâu bị bạn bè mắng vốn chỉ biết cười trừ, xin lỗi tiá lia!
 
Cái đó thì dù sao cũng chỉ là chuyện nhỏ. Khổ tâm nhất là cái ‘account’ của tôi bị mấy anh khốn lịn spammers dùng gửi ra hàng triệu email quảng cáo hầm bà lằng từ thuốc cường dương cho đến ‘loan’ lớn ‘loan’ nhỏ, không thiếu cái món gì cho đời sống vật chất dư thừa ở nước Mỹ này! Đau nhất là những emails này có tên tôi trong phần ‘reply’ nên những thư gửi đến những địa chỉ lỗi thời bị trả về nằm đầy trong hộp thư, và vài người ‘bị’ nhận thư còn trả lời mắng vốn, yêu cầu tôi để cho họ yên thân!
 
Vì spammers dùng server của tôi làm relay gửi junk mail, các Internet Service Providers (ISP) cũng xúm lại hành tôi. IP address của tôi bị cấm! Thư tôi gửi tới các địa chỉ tại aol.com, netzero.net, etc … đều bị trả lại với những lời lẽ không mấy thân thiện, và đôi khi các bạn gửi email cho tôi từ các nơi đó cũng không bao giờ tới tay tôi.  
 
Bạn thân,
 
Đời sống của chúng mình bây giờ lệ thuôc quá nhiều vào những phương tiện truyền thông tối tân. Không có ‘meo’ chắc tôi chẳng làm được cái gì cho ra hồn, không có ‘chat’, không có ‘paltalk’ thì còn lâu tôi mới tán dóc với mấy bạn ta còn ở VN! vinasoft.com có ‘vấn đề’, tôi ới yahoo (họ quản trị domain và server của tôi) nhưng họ coi như ‘ne pas’, chẳng thèm trả lời! Muốn đổi địa chỉ thì lại ngại mất liên lạc với người quen, muốn ‘move’ cái server và domain tới một  IPS khác thì lại sợ trở ngại, trục trặc đủ điều. Thôi thì xin các bạn, nếu không thấy tôi trả lời email của bạn, xin bạn hãy gọi phone, và xin nhẹ lời chứ đừng sỉ vả “Ngụy Xưa cà chớn! Răng mà mi không trả lời thư tau!”
 
Và điều này tối quan trọng: nếu bạn nhận được cái email nào mang tên tôi, quảng cáo thuốc cường dương thì xin bạn hiểu cho là không phải là do tôi gửi, chứ tôi không hề có ý ‘móc lò’ là bạn hết nhớt chạy … máy bơm! 
 
Lâu lâu viết chuyện tếu, bạn đừng có mách ‘bu nó’ nghe.

Thân.
 
Ngụy Xưa

 

Thảo luận cho bài: "Gửi Bạn Miền Xa"