Gwangju lãng mạn giữa mùa thu Hàn Quốc

Tác giả:

(ĐĐDL) Mỗi khi sắc thu sang, thành phố Gwangju lại khoác lên mình vẻ đẹp rực rỡ, mộng mơ làm say lòng biết bao du khách.  Nếu có cơ hội viếng thăm Hàn Quốc, tại sao lại không ghé thăm nơi đây để cảm nhận những nét đẹp rất riêng của mùa thu.

Mùa thu ở Gwangju được báo hiệu khi tán lá phong chuyển màu sang màu đỏ thẫm. Mùa thu nơi đây thường dịu mát, thích hợp nhất là tản bộ lượn vòng quanh các con phố nhỏ và cùng bạn bè chụp ảnh dưới vòm lá phong đỏ rực rỡ để kỉ niệm mùa thu sang. Vào thời điểm này mỗi năm, người dân Gwangju còn tìm đến công viên quốc gia Mudeungsan và Naejangsan bởi nơi đây là nơi rừng lá phong tập nhiều và rậm rạp nhất. Dưới không khí thế này thì một bài nhạc Hàn Quốc nhẹ nhàng dễ thương như ‘Time and Fallen Leaves’ (Thời gian và Lá vàng rơi – Akdong Musician) vừa thả hồn vào cảnh sắc sẽ tạo nên những cung bậc cảm xúc rất riêng.

3820139201100002k_Autumn_leaves

Mùa thu ở Gwangju rực rỡ với lá phong

Nếu những hàng phong lá đỏ mang màu sắc rực rỡ thì, mùa thu Gwangju còn thi vị hơn bởi gam màu lạnh của cánh đồng hoa cỏ lau trắng xám trãi dài. Nếu đến Gwangju, bạn không thể bỏ qua khu vực núi Mudeung và vùng mỏm đá Ipseokdae bởi đây tập trung những nơi cỏ lau được quy hoạch trồng dày đặc nhất. Quan sát từ trên cao xuống, tấm thảm hoa lau đẹp đến ngỡ ngàng như một bức tranh hoa.

Mùa thu trên thành phố Gwangju tuyệt vời với nhiều gam màu đan xen hài hoà. Nếu có nhiều thời gian, bạn còn có thể ghé thăm đường cây Thủy Sam óng vàng để hiểu rõ cái thu hút đặc sắc của thành phố Gwangju.

56c63eab3f18bf4662ad2024c3b78a5d635473197542665638

Gwangju lãng mạn như trong tranh vẽ

Thảo luận cho bài: "Gwangju lãng mạn giữa mùa thu Hàn Quốc"