Hacker bí ẩn

Tác giả:

Hân à, tại sao em lại… chép một bài hát vào trong bảng tự thuật của mình vậy?

***

1.

Nếu để tả về bản thân mình, nó sẽ nói rất ngắn gọn và tẻ nhạt rằng: “Ngoài những thứ nổi bật ra thì chẳng có gì đáng chú ý”. Cũng có thể mở thêm một cái ngoặc đơn rằng những thứ nổi bật trong cả thời cấp 2 oanh liệt của nó là nghịch ngợm ngổ ngáo, cộng với một list dài tội lỗi.

Nhưng tại sao nó lại phải ngồi đây với tờ giấy yêu cầu “Hãy viết về bản thân” thế này? Dạ, nó bước vào trường cấp 3 mới và giờ đây là thủ tục đặc biệt “để chúng ta hiểu nhau hơn” của cô chủ nhiệm nó. Chả nghĩ ra cái gì hay ho, thôi thì đề tên trước. gì nữa nhỉ? Á, đúng rồi!!!! Nó cười rất mãn nguyện…

3_12_1323029027_07_1322038339-Thoi-trang--9-

2.

– Em nào là…Lý Nhiễu Hân nhỉ? – Cô hỏi, rõ ràng là không mấy tự tin rằng mình phát âm đúng cái tên trục trặc này!

Nó đứng lên, làm ra vẻ thờ ơ, ngắn gọn:

– Em.

Một làn sóng rì rầm nho nhỏ vang lên làm cô phải gõ thước kẻ vào bảng bôm bốp…Một cái áo trắng may cách điệu rộng thùng thình sơ vin đằng trước bỏ đằng sau, một cái thắt lưng rằn ri, quần ống vẩy cùng một đôi converse đỏ 9 ( tất nhiên điều này chỉ vài đứa bên cạnh nó thấy), buộc một cái khăn xanh nhạt ở cổ tay trái phụ hoạ rất “chuẩn” cho đôi hoa tai hình viên đạn cũng màu xanh. Cô nuốt nước bọt rõ to, chắc để cố mò xem trong cả chục năm”nuôi quỷ” mình đã từng gặp đứa nào thế này chưa, hoặc để ngắm nghía xem trên người Nhiễu có phụ kiện nào là sai nội qui không! Nhưng tìm thế nào được, nó đã nghiên cứu kĩ lưỡng để “chơi đúng luật rồi!”. Cô đằng hắng:

– À…ừm…Hân à, tại sao em lại… chép một bài hát vào trong bảng tự thuật của mình vậy?

Ở đâu đó vang lên tiếng cười rúc rích, một vài thằng con trai còn huýt sáo khe khẽ thích thú. Nhiễu thản nhiên nhoẻn miệng:

– Dạ vì bài hát đó rất hợp để nói về em ạ. Em cũng không thấy cô chú thích rằng phải viết bằng văn xuôi hay viết bằng tiếng Việt ạ!!!!

Thắng đậm!

3.

Sự ra mắt “có- cần- phải- ấn- tượng- đến- thế- không” của Nhiễu làm cho một giáo viên đáng kính như cô chủ nhiệm của nó cũng phải tủm tỉm cười. Và thế là từ hôm sau khối mới đã bắt đầu truyền nhau về một cô bé có cài tên lạ tai: Lý Nhiễu Hân với “tác phẩm đầu năm” là lyric bài “Fighter” của X- tina trong “bản tự sự”. Thậm chí , trên trang web trường nó còn tòi ra một topic bàn tán về Nhiễu. Những thóc mách học cùng nó thời cấp 2 (may đời cho chúng nó!) phun tứ tung về Nhiễu: thuộc dạng bất trị, hay trốn tiết, chơi trội, là dân skate nên chuyên gia đến lớp trong Urgo và Salonpas…Và vô số chuyện khác. nhiễu khinh thường cái lũ thiếu cơm thừa muối ưa tò mò buôn dưa lê dưa chuột đó.

4.

Việc chúng nó đưa Nhiễu lên mạng làm đề tài mổ xẻ làm nó quan tâm một thì việc một hacker lạ nào đó tự dưng bắn phá cho cái topic ấy tịt ngúm luôn làm nó đễ ý 10. Ai đã ngầm ra tay làm cái việc nó mong muốn dzậy? Trước khi hack cho cái topic ấy đen sì, gã ấy còn thản nhiên để lại dòng ghi chú: ” Đừng nói xấu sau lưng người khác, nếu bạn không muốn một ngày nào đó mình trở thành nhân vật chính!”.

Hắn là ai thế nhỉ?

Không thể chấp nhận được kiểu mình nhận được sự … “đỡ đá giấu tay” như thế, Nhiễu quyết định dẫu phải lao tâm khổ tứ đổ mồ hôi sôi nước mũi mấy nó cũng phải khám phá ra cái bí mật gây trăn trở này. Máu thám tử của Nhiễu nổi lên như diều gặp bão, nó mò xuống trường Tổng Hợp tìm một gã anh kết nghĩa là một hacker mũ trắng…

Thảo luận cho bài: "Hacker bí ẩn"