Hạnh phúc

Tác giả:

Hạnh phúc đôi lúc trong cuộc đời ta không biết đến lúc nào, và khi khổ đau nhất ta cứ mỉm cười thì hạnh phúc sẽ tới thôi. Vui vẻ thì mọi chuyện sẽ qua hết thôi, phải không nào?

***

Ánh sáng của một ngày mới len lỏi qua khe cửa sổ khẽ đánh thức nó. Một ánh sáng yếu ớt xuyên chiếu khắp căn nhà, chắc giờ này mẹ đã đi chợ nên khép cửa nhà mới tối thế. Nó lờ mờ động đậy, nhớ ra cái gì đó nó đưa tay lên trước rồi lại rờ lên mặt. Ừ, mấy cái mẩn đỏ vẫn còn, khuôn mặt nó nhám xàm.

Lần mò trong ánh sáng yếu ớt được góp nhặt từ những tia nắng len lỏi qua khe cửa, kéo học tủ ra, nó cất tất cả sách vở, tài liệu vào trong, rồi ngước nhìn hồ sơ nhập học đặt ở trên bàn, nó cất vào trong luôn, khóa chúng lại. Một cái gì đó buồn lắm trong mắt nó…Rồi lẳng lặng đến bàn trang điểm. Đêm qua nó không ngủ được, khóc suốt đêm gần sáng mới thiếp đi được một lát. Đôi mắt sưng húp lại, khuôn mặt đầy những mẩn đỏ và khắp tay chân thì những mảng đỏ lớn hình thành bong tróc ra mấy cái vẩy trắng. Trông nó xơ xác và tiều tụy đến thảm hạị. Nó nhìn thấy hình ảnh ấy trong gương và nước mắt cũng chỉ chực có thế mà trào ra, nó òa lên khóc nức nở…

hanh-phuc

Nó – đứa con gái lớn lên với những gì hoàn mĩ nhất, là con gái miền biển thế mà nó lại sở hữu ngay một nước da trắng ngần, gương mặt nhìn tựa búp bê, đôi mắt tròn long lanh, mỗi khi cười cái răng khểnh lộ ra nhìn rất duyên. Ai cũng bảo nó càng lớn càng xinh, xinh vì nụ cười ngây thơ mà tỏa nắng, nụ cười cho cả nó và mọi người thấy nét hồn nhiên yêu đời. Bao chàng thích nó, tim rộn lên mỗi độ thấy nó cười. Lại là con út trong gia đình khá giả nên nó được học hành đầy đủ, sự chăm chỉ cộng với trí thông minh trời phú nên nó luôn vào top đầu. Như bao người có ước mơ, nó đã từng nghĩ sau này sẽ khoát lên mình tấm áo blouse trắng để như những thiên thần mang đến hạnh phúc cho những người cần đến sự cứu giúp từ một bác sĩ, ước mơ ấy khiến nó nổ lực từng ngày để đậu được vào trường Đại học y dược với số điểm ngất ngưỡng. Và tất cả sẽ không phải là đã từng nếu ngày ấy không đến. Ngày nó nhận được giấy báo nhập học cũng là ngày nó biết mình mang trong mình căn bệnh quái ác. Tim chết lặn khi nghe bác sĩ bảo rằng nó mãi mãi phải sống chung với thuốc vì sẽ chẳng bao giờ căn bệnh xa lạ ấy dứt ra khỏi người nó. Như một trò đùa nghiệt ngã mà tạo hóa ập xuống nó ở với cái tuổi mười tám- cái tuổi đẹp nhất đời người. Bệnh vẩy nến…

***

Tiếng cửa sắt kêu ken két cũng hé mở cho ánh sáng tràn vào nhà, với tay lấy tấm màn cửa buộc lại cho gió khỏi thổi tung, anh bước vào, tiến lại góc nhà chỗ nó ngồi :

– Em lại khóc nữa rồi, My ơi. Cố lên em, rồi sẽ qua thôi mà. Anh bảo rồi lấy tay ôm chầm nó.

Tiếng bước chân chậm chạp ngoài sân, mẹ nó về. Anh bước ra trước cửa, đưa tay xách hộ mẹ nó cái giỏ đồ đi chợ về và khẽ :

– Chào bác, bác mới về.

– Mới qua hả con, dạo này phiền con quá. Mẹ nó bảo rồi khẽ đưa mắt nhìn vào nhà xem nó nói tiếp: – Con My hôm nay lại khóc nữa hả con?

Anh dạ một tiếng nhỏ trả lời, buồn thiu . Mẹ nó quay lại nhìn nó qua khung cửa lần nữa rồi mắt bà nhìn xa xăm cho một nỗi buồn ngự trị

Thảo luận cho bài: "Hạnh phúc"