Hạnh phúc của tôi

Tác giả:

Tôi mất Min vì tôi yêu Min.

***

Có lẽ Min vẫn còn nhớ, vào mùa hè năm lớp 11, chúng tôi đã từng móc nghéo với nhau là sẽ cùng đậu tốt nghiệp, cùng thi một trường đại học, cùng giàu có và đương nhiên cùng duy trì tình bạn đẹp này mãi mãi. Đó là một ngày cuối hè, khi cả hai tự thưởng cho mình một buổi xả hơi giản dị sau mấy giờ liền nhồi nhét các công thức tính toán. Hai đứa càng quét những quán vỉa hè, rồi tìm đến những cánh đồng lúa, kiếm chỗ nào ngồi ngắm mặt trời lặn. Chúng tôi đã có những thời gian sến súa cùng nhau khó tả như vậy đấy.

Min là một cô bé hay mơ mộng, thất thường và hay lo lắng. Suốt ba năm học cấp ba chúng tôi bị lầm tưởng là một đôi mặc dù dù điều đó có là sự thật thì có lẽ Min sẽ không bao giờ cho nó xảy ra. Tôi thì ngược lại.

Tôi thích Min. Từ lâu và thật dài.

hanh-phuc-cua-toi

Min có một điều gì đó rất cuốn hút, nó không phải là một nét gì ở khuôn mặt mà thuộc về cách nói chuyện : Đáng yêu và dễ thương. Chúng tôi chia sẻ mọi thứ về nhau, đến cả cái nốt ruồi to đùng của tôi ở bên đùi chân phải Min cũng biết.

Một tình bạn trong sáng và thân thiết.

Tôi thích ngắm cái tóc đuôi gà của Min, nó cứ lúc lắc mỗi khi cô di chuyển và cả cái cách chu miệng lên mỗi khi không ưng điều gì, trông rất đáng yêu. Min học không giỏi và Min rất lười học. Điều cô quan tâm không phải là điểm số, là bài vở mà là những vấn đề khác không liên quan gì đến trường lớp mà nói ra tôi cũng chẳng hiểu được. Tôi biết Min rất sợ đến lớp hay đúng hơn là ghét đi học.

Min sợ toán học và tất tần tật những môn liên quan đến con số. Và tôi biết rằng cái móc nghéo giữa tôi và Min chỉ là một điều gì đó mà Min không muốn làm tôi buồn mà thôi. Tôi sẽ tìm cho Min một trường đại học nào đó, à không, sẽ tìm cho bằng được trường đại học mà thật sự phù hợp cho cả hai. Tôi tin rằng tôi sẽ làm được.

Đó là một ngày mưa bất chợt của tháng 5, Min vội vã đến nhà tôi với mái tóc ướt và bộ đồ ướt nhẹm. Tôi pha cho Min một cốc sữa nóng với tâm trạng hết sức bình thản thế nhưng trong lòng thì cực kì lo lắng và linh cảm có phần không mấy tốt.

– Quân này!

– Thay đồ dùm tôi đi, ướt như vậy mà đòi nói chuyện với ai. – Tôi cắt ngang, ném về Min một chiếc áo phông và quần đùi. Có lẽ Min đang rất lạnh nhưng cô bé vẫn có gì đó cuốn hút và rất đáng yêu.

– Cảm ơn ông! -Min cười.

– Quân này! Tôi …

Tôi giả vờ sắp xếp những cuốn sách lại trên giá, mặc dù chúng rất gọn gàng.

– Tôi sẽ không thi đại học nữa.

– Cái gì?

Tôi muốn té ngữa khi nghe Min nói, thật sự lúc đó hai tai tôi ù lên, tôi không còn nhớ khuôn mặt của Min như thế nào? Nhưng sao tôi cảm thấy có gì đó nhói ở trong tim. Tôi đã không thể tưởng tượng được sau đó tôi đã tức giận như thế nào? Tôi gần như muốn vứt bỏ tất cả những ước mơ thầm kín về một tương lại chỉ riêng tôi biết, tôi đã khó khăn lắm mới cỏ thể quyết định sẽ chọn một trường đại học mà có lẽ nếu là tôi lúc trước sẽ không bao giờ đặt chân vào, nhưng nó hợp với Min. Tôi đã phải đấu trang tư tường với bản thân, với gia đình rất nhiều khi tự tôi đã thay đổi quyết định đó, và nhiều lắm. Tôi đã làm tất cả vì Min, vậy mà giờ Min lại như vậy, thử hỏi có khác nào đẩy tôi xuống vực thẳm.

Thảo luận cho bài: "Hạnh phúc của tôi"