Hạnh phúc tới nơi chưa?

Tác giả:

Hôm nay, tôi và bạn, chúng ta ngồi đây chẳng để kể nhau nghe về chính mình như mọi khi nữa. Tôi không miên man nhảm nhí về cuộc đời mình hay những buồn vui ngớ ngẩn thường nhật với người đàn ông của mình nữa. Tôi kể bạn nghe, chuyện về một người con gái, một người vợ trẻ, người mẹ trẻ khiến tôi luôn băn khoăn trong lòng.

***

Chị ở kế bên nhà mẹ chồng tôi. Hàng ngày chị cũng sống như bao người mẹ người vợ khác, chị hơn người ở chỗ biết chịu đựng. Chị gần như chai lì với những nỗi đau. Sống và sống, chị gửi gắm tâm hồn mình vào đứa con nhỏ, chị nhìn vào nó để sống, chị lơ đi những con điếm đang quằn quại sung sướng trong phòng chồng chị. Chị tồn tại như cái bóng lặng lẽ.

hanh-phuc-toi-noi-chua

18 tuổi chị theo chồng về nhà với cái bụng to vượt mặt. Có người nói chị ngu dại, có người thấy cảm thông, Ừ thôi thì một thời lầm lỡ của người ta, dù là tình nguyện hay ép buộc thì đứa trẻ bây giờ cũng lớn lắm rồi, ta không nên nhắc lại nhiều về nguyên nhân ra đời của nó nữa. Ấy thế mà, thằng bố của nó cứ rảnh mồm không uống rượu ra là chửi “đồ xui xẻo, mày ra đời làm tao lụi bại, mày ra đời làm tao hết tự do, mày ra đời nên tao vập mặt kiếm tiền cung phụng mà đéo có thời gian đi chơi gái điếm. À mà, mẹ mày cũng chỉ là một con điếm rẻ tiền thôi con à” … Nó còn bé lắm để hiểu hết những điều trong lời nó đó.

Nhiều khi lão chồng tôi nghe mà cũng tặc lưỡi tội nghiệp. Nhà có 2 phòng ngủ. Từ nhỏ nó đã không được ngủ với mẹ, còn mẹ nó, đương nhiên sẽ ngủ cùng phòng bố nó rồi, nhưng là ngủ trên 1 cái chiếu ở sàn nhà, hàng đêm nằm nghe những tiến rên rỉ trên cái giường chật hẹp của 1 con điếm nào đó mà chồng chị mới mang về mấy hôm trước. Đó là cái cách hắn ta hành hạ chị, hắn muốn thế.

Chị mất mẹ từ nhỏ, lớn lên trong tình yêu thương của ngoại và sự ghẻ lạnh của bà cô bên chồng. Con bên chồng, nghe đâu bố mẹ chồng cũng chết rồi, chị chẳng buồn quan tâm nữa vì từ cái ngày quen biết nhau, nhiều khi gặng hỏi, hắn cũng không thèm kể với chị, chỉ nói, hắn có 1 mình. Kể cũng lạ, thế mà chị thấy thương, thấy yêu, chị muốn thành gia đình của hắn để hắn không còn một mình như lời hắn nói nữa. Chị mơ đến những đứa trẻ do chị và hắn sinh ra, những đứa trẻ xinh đẹp tung tăng sách vở đến trường và hàng ngày dần lớn lên trong sự yêu thương của hắn và chị. Chị mơ đến một mái ấm không có sự ghẻ lạnh hay mồ côi nào hết. Ban đầu hắn tốt tính, yêu thương chị lắm. Ngày nào cũng lo lắng, chăm sóc cho chị như vật báu. Hắn lo từng miếng ăn giấc ngủ, chị mà ốm, hắn điên cuồng đưa đi bệnh viện, hắn tự mình nấu cháo bón cho chị từng thìa. Chị hạnh phúc rơi nước mắt. Hạnh phúc cũng chẳng lâu khi hắn nói muốn quan hệ trước khi cưới, muốn biết chị có còn trinh hay không. Nhưng dù chị thề thốt đủ kiểu, hắn vẫn một mực. “em yêu anh, vậy cởi ra chứng minh đi” .

Chị rơi nước mắt, lần đầu tiên biết yêu là gì, chị không nghĩ chứng minh một tình yêu là phải cởi, cởi hết, cởi sạch….

Máu chảy, nước mắt chảy, chị đau . Trong lòng vừa chua xót vừa thấy yên tâm một chút. Hắn thấy rồi, hắn sẽ tin chị, sẽ yêu chị đến hết đời. Hắn cũng nói thế sau khi phá trinh chị

Thảo luận cho bài: "Hạnh phúc tới nơi chưa?"