Hành trình yêu thương

Tác giả:

Có đôi khi ánh mắt của chúng ta chỉ luôn luôn nhìn về phía một người cho nên lầm tưởng rằng tình cảm của mình sẽ chỉ dành cho người đó, có đôi khi chúng ta mải mê đuổi theo hình bóng một người để rồi cuối cùng chợt nhận ra cái mình đuổi kịp mãi mãi sẽ chẳng phải là dáng hình thực sự.

*** Chuyện kể rằng ngày xửa ngày xưa ở một xứ sở nọ có một nàng công chúa. Nàng công chúa hết sức hiền dịu và đoan trang nên được mọi người rất yêu mến, chỉ tiếc rằng từ khi sinh ra vẻ bề ngoài lại không được xinh đẹp như nàng hằng mong muốn. Nàng công chúa dành rất rất nhiều tình cảm cho một chàng hoàng tử nhưng tiếc thay hoàng tử lại không hề hay biết về điều đó. Năm tháng trôi qua, nàng công chúa chỉ biết ôm mối tình thầm lặng của mình, nhìn hoàng tử kết hôn với một cô công chúa xinh đẹp xứng đáng với vẻ ngoài tuấn tú của chàng. Và cũng từ đó mối tình của nàng công chúa cũng dần chìm vào quên lãng.

Lâu thật lâu về sau, không biết bao nhiêu năm tháng trôi qua, nàng công chúa khi xưa giờ đã trở thành một nữ sinh trung học và nàng cũng đã quên hết những gì đã xảy ra với mình trong kiếp trước.

truong-xua

“Này Nhi có nhanh lên không đấy, sắp muộn giờ rồi đây này”

Có lẽ người dân trong khu phố hàng sáng đều đã quen với âm thanh ầm ĩ mỗi khi Khiêm rủ Nhi đi học. Chẳng hiểu sao quen biết nhau từ hồi còn bé xíu, vậy mà tính tình hai đứa lại khác nhau một trời một vực. Khiêm chăm chỉ, điềm tĩnh và chín chắn bao nhiêu, thì Nhi lại hấp tấp và hậu đậu bấy nhiêu. Ngoại trừ cái tính hậu đậu thì cũng có những mặt ít nhất không khiến Nhi lép vế so với cậu bạn thân. Như thành tích học hành luôn đứng trong top của lớp, khả năng viết văn cũng không tệ và đặc biệt Nhi rất yêu và có năng khiếu với việc vẽ tranh. Những lúc rảnh rỗi Nhi vẫn hay ngồi trên ban công lộng gió của phòng mình, vẽ tất cả những gì mình có thể tưởng tượng ra, từ những cánh đồng lúa thẳng tắp, những dãy phố san sát nhau đến những vật dụng hàng ngày và ngay cả Khiêm cũng thường xuyên bị Nhi lôi ra làm mẫu. Cậu bạn chỉ biết im lặng ngồi cho Nhi vẽ mà không dám lên một tiếng kháng nghị nào. Từ nhỏ đến giờ Khiêm luôn nhường nhịn Nhi như thế, Khiêm luôn luôn là khán giả đầu tiên và cũng là duy nhất được chiêm ngưỡng những bức tranh của Nhi.

Nhi cũng chơi với kha khá bạn trong lớp, nhưng chỉ có Khiêm là bạn thân. Không phải Nhi không hòa đồng, nhưng có lẽ cũng dễ hiểu khi một cô gái mà số cân nặng vượt quá mức cho phép, lúc nào cũng xuất hiện với một cặp ‘đít chai” dày cộp, ngoại trừ lúc học như một mọt sách chính hiệu thì lúc nào cũng mang một vẻ mặt lơ đãng lại khó kiếm bạn thân. Trong khi các bạn gái luôn túm tụm bàn luận về thời trang hôm nay thế nào, các sao Kpop hôm nay ra sao thì Nhi chỉ mải cắm cúi vào những trang sách với những công thức toán khó nhằn và những bài lí rắc rối, chẳng trách sao mà có chỉ có Khiêm là chơi được với Nhi.

Nhi giống một cô bé Lọ Lem, nhưng là nàng Lọ Lem xấu xí khi chưa có Bà tiên xuất hiện. Nhưng trong những câu chuyện cổ tích, nàng công chúa nào rồi cũng tìm được chàng hoàng tử cho riêng mình. Và dù có là cô bé “Lọ Lem” theo nghĩa đen đi nữa thì đến một ngày chàng hoàng tử ấy cũng xuất hiện.

Thảo luận cho bài: "Hành trình yêu thương"