Hẹn gặp lại em ở kiếp sau

Tác giả:

Shiley là một cô gái 17 tuổi xinh đẹp và tràn đầy sức sống. Cô gái trong sáng ấy chưa từng yêu một ai, mặc dù có rất nhiều chàng trai theo đuổi nhưng cô đều từ chối. Bởi vì cô luôn mong muốn một ngày nào đó sẽ có chàng bạch mã hoàng tử đến với cô.

Một lần vào thư viện mượn sách, cô tình cờ thấy một chữ ký khá đẹp bên trong bìa cuốn truyện “Kiếp sau” của Mac Lêvi. Chữ ký rất đẹp, vừa mềm mại vừa rắn rỏi đầy nam tính. Cứ ngăm nhìn chữ ký mãi, Shiley vô tình đem lòng thích anh chàng có chữ ký tuyệt diệu ấy: William Greenwold!

Mấy tuần sau khi Shiley đưa cái chữ ký kia vào quên lãng thì nó lại tiếp tục xuất hiện trên một cuốn sách khác. Shiley rất tò mò về chủ nhân của chữ ký này, chắc anh ấy rất bảnh trai và tốt bụng. Và Shiley quyêt tâm tìm bằng được người đàn ông tên là William Greenwold kia.

hen_gap_lai_o_kiep_sau

Cô đi hỏi chủ thư viện nhưng bà ta bảo đây là thông tin cá nhận của khách hàng nên không thể tiết lộ. Shiley phải năn nỉ mãi bà ấy mới cho địa chỉ email. Vậy cũng tốt rồi!

Về đến nhà, Shiley gửi ngay một email cho người đàn ông, nội dung là cô rất hâm mộ chữ ký của anh và mong muốn được kết bạn với anh.

Email gửi đi được gần một tuần mà không có hồi âm, Shiley bắt đầu thấy thất vọng và chán nản. “Anh ta kiêu tới mức không thèm trả lời mình nữa!”, “Có khi nào bà chủ thư viện cho mình nhầm địa chỉ không?”. Shiley cứ đoán già đoán non rồi lại thở dài đánh sượt một cái khi thấy hòm thư đến trống trơn.

Gần hai tuần sau người đàn ông kia mới trả lời lại Shiley. Mở nội dung thư mà Shiley cảm thấy hồi hộp khủng khiếp: “Ồ, xin chào Shiley, tôi rất vui khi được làm quen với bạn. Xin lỗi vì đến bây giờ tôi mới trả lời được thư của bạn, mong bạn thông cảm!”

Shiley cười cười. Anh ấy thật nhã nhặn và lịch sự, đúng mẫu người Shiley tìm kiếm. Bắt đầu từ hôm đó hai người nói chuyện với nhau qua email thường xuyên hơn. William giới thiệu anh là một doanh nhân đang sống độc thân, tuyệt nhiên anh ta không hề giới thiệu thêm điều gì. Shiley đoán anh ta chừng 30 tuổi.

Hằng ngày Shiley và người đàn ông đó thường trò chuyện và tâm sự về những thứ diễn ra trong cuộc sống của mình. Thường thường chỉ có Shiley nói nhiều, còn anh chàng William kia thì rất điềm đạm và lịch thiệp.

Sau gần một tháng nói chuyện, William xin địa chỉ của Shiley và gửi quà tặng cô. Điều này khiến Shiley thích thú và tò mò hơn về anh chàng đặc biệt này. Mấy lần Shiley muốn gặp mặt William nhưng anh đều từ chối với mọi lý do, nào là đi công tác, bị ốm hay mấy thư gì đó đại loại như vậy. Mặc dù rất tò mò về anh chàng Will này nhưng Shiley chưa bao giờ làm khó để đòi gặp anh.

William có một cách sống rất lạ! Anh điềm đạm và lịch lãm, cách trò chuyện của anh nhẹ nhàng mà không hề nhàm chán, Shiley hay hỏi anh những kiến thức khoa học và lần nào anh cũng trả lời đúng.

Shiley giữ liên lạc với William đã được gần một năm. Hai người chỉ trò chuyện qua những dòng email hay những bức bưu thiếp vào mỗi dịp Lễ tết gì đó. Rồi Shiley chợt nhận ra hình như cô đã đem lòng yêu William từ bao giờ không biết.

Sắp tới sinh nhật mình, Shiley một mực muốn gặp William. Lần này mặc cho Will từ chối thế nào Shiley cũng không chịu. Cuối cùng cô cũng được như ý nguyện.

To: “Nhưng gặp tôi rồi Shiley đừng thất vọng nhé!”

Thảo luận cho bài: "Hẹn gặp lại em ở kiếp sau"