Hến xúc bánh tráng

Tác giả:

– 1 lb hến đông lạnh (clams) đã lấy vỏ

– Hành xanh, hành tây, ớt xanh ăn phở, rau răm,
– 1/2 muỗng cà phê mắm ruốc, chút đường, chanh
– Bánh tráng nướng (bánh đa)

Đun nồi nước lạnh, đợi thật sôi thì cho hến vào cỡ vài phút rồi lấy hến ra để ráo nước. Trộn hến với mắm ruốc, chút xíu đường, hành xanh xắt nhỏ, hành tây thái mỏng, rau răm lá thái làm ba làm bốn, vắt 1/4 trái chanh vào rồi trộn đều bỏ lên dĩạ Bánh tráng (bánh đa) nướng để bên cạnh.

Cách Ăn:

Bẻ bánh tráng, xúc hến vào, cho vài miếng ớt xanh ăn phở thái nhỏ như hạt lựu để lên mà ăn. Nên uống beer lạnh hoặc bất cứ rượu nào cũng được.

Món này không dầu mỡ, ăn vào có vị ngọt bùi của hến (ngao), ăn no bụng mà không sợ mập, các bà các cô giữ được ngoại hình đẹp đẽ. Không khuyến khích quí vị mới từ VN sang ăn món này vì nó không bổ dưỡng như món phở, quí vị này cần ăn phở nhiều vào để được tăng cường sức khoẻ. Khi nào quí vị thấy mình mập quá xá, bụng bắt đầu bự thì lại quay sang ăn món hến (ngao) tôi vừa chỉ để khỏi lên ký.

Nếu chợ VN nơi quý vị ở có bán mít non đóng hộp thì mua về sắc cỡ 2 đốt tay trộn chung vào ăn rất ngon. Lưu ý không phải là mít ngọt, mà là mít non ăn có vị chát chát. Ở Huế, người ta trộn hến với mít non có vị chát ăn rất tuyệt.

Thảo luận cho bài: "Hến xúc bánh tráng"