Hermes hay dior?

Tác giả:

Cuộc sống vốn dĩ luôn rất công bằng. Nếu bạn không đẹp thì bạn sẽ giàu và ngược lại. Còn nếu bạn được cả hai thì bạn sẽ thiếu thốn tinh thần hoặc tình cảm và ngược lại.

***

Một đêm đẹp trời. Tám giờ tối thành phố lung linh đủ màu sắc qua mặt kính tầng hai mươi ba, chiếc bàn hai người, bông hồng đỏ trong chiếc ly thuỷ tinh, chút nến thơm lập loè, món sườn cừu đắt đỏ tiết kiệm nằm thu mình trên chiếc dĩa sứ cao cấp to bành điểm thêm vài lát rau củ trang trí cho bớt trống trãi, chai vang 1869 trên tay người phục vụ đang chờ được gọi khui ra, tiếng piano và violong của hai người nghệ sĩ đang say sưa chơi bài Because Of You trong góc phòng. Mọi người ngồi ở những bàn xung quanh trò chuyện xì xầm vừa đủ nghe với đủ loại ngôn ngữ. Tiếng dao nĩa leng keng chạm nhau trên mặt dĩa, chốc chốc, tiếng cười của một phụ nữ nào đó lại ré lên, không gian có vẻ náo nhiệt nhưng vẫn không quá ồn ào, người ta vẫn có thể cảm nhận được sự riêng tư vừa đủ ở mỗi chiếc bàn, cảm nhận được bầu không khí xa xỉ, quý tộc của tầng lớp thượng lưu…

hermes-hay-dior

– Nhẫn đẹp quá! – Tay cô run run cầm chiếc hộp nhỏ xíu đang chứa chiếc nhẫn vô cùng giá trị với những viên đá lấp lánh sáng lên trước ánh nến lập loè.

– Em thích nó chứ? Em đồng ý nhé? Làm vợ anh nhé? – Anh nắm lấy đôi bàn tay đang run rẩy của cô, nhìn cô, cái nhìn đầy hy vọng, tin yêu.

– Em biết đó, chiếc nhẫn này sẽ chẳng là gì so với cuộc sống sau này anh sẽ dành cho em…

Cô đột nhiên cúi gằm mặt, thở dài rồi chợt ngước lên và bật cười, cô đang xúc động.

– Em có thể chắc chắn với anh rằng mọi cô gái đều sẽ nhảy cỡn lên vì điều này và sẽ nói “Em đồng ý”, còn em… em… cũng sẽ như vậy! Nhưng… Em xin lỗi, em không thể! – Cô rút tay mình ra khỏi tay anh. Vội vàng cầm chiếc ví đang đặt trên bàn rồi bỏ đi, đi như chạy, trước bao ánh nhìn tò mò của người khác và sự ngạc nhiên tột độ của anh.

*

Thật chẳng còn gì đáng để mơ nếu làm vợ của một người như anh.

Đâu phải ai có tiền cũng có thể mua được Hermes, Dior?

Cô biết rõ anh là người thế nào và cô cũng biết rõ mình đến với anh là vì cái gì.

Cuộc sống vốn dĩ luôn rất công bằng. Nếu bạn không đẹp thì bạn sẽ giàu và ngược lại. Còn nếu bạn được cả hai thì bạn sẽ thiếu thốn tinh thần hoặc tình cảm và ngược lại.

Vậy nên, cuộc sống chẳng bao giờ là đủ, chẳng bao giờ là điểm dừng vì người ta luôn phải đi tìm cái người ta còn thiếu để lắp vào khoảng trống của chính mình, để được chạm đến một cái gì đó được gọi là HOÀN HẢO!

Tiếc thay, trên đời chẳng có thứ gì là HOÀN HẢO!

Cô đến với anh cũng chỉ vì cô nghèo. Hồi trước, khi còn là một cô bé ngây thơ, cô thường nghĩ đơn giản rằng chỉ cần mình cố gắng hơn, cố hơn chút nữa, cô sẽ thoát được cái nghèo. Cô sẽ lo cho gia đình cô được sung túc hơn, êm ấp hơn. Nhưng…đó chỉ là suy nghĩ! Thực tế luôn luôn là cái trước mắt và không một ai có thể ngờ trước được gì.

Phải, cái nghèo không xấu nhưng cái nghèo luôn biết cách giết chết cái đẹp!

Cô đẹp, cô học thức, cô tài năng và cô vĩnh viễn chỉ là một viên ngọc thô nằm trong lớp bùn đen đủi chẳng ai ngó ngàng… Sẽ chẳng bao giờ và chẳng một ai có thể biết cô là ngọc.

Thảo luận cho bài: "Hermes hay dior?"