Hey boy, anh đã cảm nhận được tình yêu của em chưa?

Tác giả:

Có lòng trồng hoa, hoa chẳng nở. Vô tình gieo hạt liễu xanh xanh.

Trong những thứ cần thuận theo quy luật tự nhiên thì tình yêu là thứ cần thuận theo nhất. Trong những thứ không được vội vàng thì tình yêu là thứ không được vội vàng nhất.

***

Escaping nights without you with shadows on the wall.

My mind is running wild tryin hard not to fall.

You told me that you love me but say I’m just a friend,

my heart is broken up into pieces

Cos I know, I’ll never free my soul.

It’s trapped between true love and being alone…

Tiếng chuông điện thoại vang lên khiến anh bừng tỉnh giấc. Lời nhạc chuông này ba năm qua, anh đã không còn nghe thấy, trên màn hình là một số điện thoại mà một thời anh đã thuộc từng nét viết. Anh do dự hồi lâu rồi nhấc máy.

– Alo. Anh cất giọng nhẹ nhàng, một giọng nữ có âm vực 2 quãng 1 note, xấp xỉ từ khoảng C3 đến Eb5 vang lên… Đôi lông mày thanh mảnh của anh nhíu dần. Cuộc gọi không đầy một phút. Anh cũng chỉ đáp vỏn vẹn một câu Ừ, rồi cúp máy.

Buổi sáng mùa thu, bầu trời cao xanh vời vợi, những ánh nắng vàng rực rỡ đang lách qua khung cửa sổ nhỏ hắt vào mặt anh làm nổi lên đôi mắt sâu thẳm và không nhìn thấy đáy. Sau cuộc gọi bất ngờ này, trán anh hằn lên những nếp suy tư. Anh đốt một điếu thuốc rít lên rồi phả ra những vòng khói tròn tròn. Anh mơ màng nhớ về ngày ấy.

hey-boy-anh-da-cam-nhan-duoc-chua

Năm đó, sinh viên năm nhất ngành công nghệ thông tin như anh chỉ mới đang học các môn cơ sở ban đầu nên khá rảnh rỗi. Vì vậy nhiều cô cậu đã tranh thủ đi làm part time để tăng thu nhập. Anh thì vì mong muốn trở thành một webgame designer nên tham gia làm cộng tác viên cho một diễn đàn game nổi tiếng nhằm lấy chút kinh nghiệm thực tiễn cho mình,

Năm thứ nhất, anh rất chăm chỉ học hành làm việc và nghiên cứu. Trong khi bạn bè anh đều có bạn trai, bạn gái. Anh một mực nói sẽ không yêu ai khi chưa có sự nghiệp.

Nhưng đối với tương lai nếu biết trước đã giầu.

Sang năm thứ hai, nhờ tinh thần ham học hỏi cộng với năng lực thiên bẩm đã giúp anh thành thạo trong việc chỉnh sửa Ingame từ build, fix bug, chỉnh rate drop hoặc chỉnh các file flash từ .fla thậm chí anh đã bước đầu học đến fix server.bat, dựng sản phẩm trên local. Do vậy, anh được nhận làm nhân viên phát triển game chưa chính thức cho công ty chủ quản của diễn đàn này. Công việc cần anh nhập tâm và có trách nhiệm hơn. Anh tạo một tài khoản, anh cùng chơi với các game thủ nhằm tìm ra những khiếm khuyết mà game đang gặp phải. Trong diễn đàn, anh tác chiến cùng một nick name “Why not me”. Đó là siêu game thủ, những cuộc chiến đấu, những cuộc đoạt quyền mà anh và người này song kiếm hợp bích đã thu được thắng lợi rất vẻ vang. Sau mỗi trận đột kích, ngoài những đoạn chat về chiến thuật, họ bắt đầu trò chuyện:

– Why not me, em là con gái hả?

– Anh là con trai ạ

– Ừ, sao em lấy nick là ”Why not me”

– Vậy sao anh lấy mỗi nick là ”Anh” ạ

– Haha, anh hỏi em trước mà

– :) cười

– Em bao nhiêu tuổi

– 18 ạ, còn anh

– Hơn em 2 tuổi.

– Thế ạ

Cứ thế, người con trai quả quyết không yêu trước khi có sự nghiệp bắt đầu mỗi ngày hai giờ ngồi tủm tỉm một mình trước cái máy tính. Mặc cho mấy người bạn cùng phòng hò hét, túm tóc, tạt tai đánh xối xả, anh nhất định không xa rời những dòng chat rất hợp gu với nick name ”Why not me” ấy. Cô gái này rất ngoan, anh nhận thấy thế, cô luôn kèm tiếng ạ lễ phép sau mỗi câu trả lời, luôn hỏi anh thế à anh sau mỗi câu chuyện mà anh kể, gương mặt biểu cảm lúc nào cũng mỉm cười dù bất kể anh chọc hay khen. Cô thật hồn nhiên và ngây thơ, anh thầm nghĩ. Rồi chuyện gì cần đến cũng sẽ đến. Đến khi hết chuyện trên trời dưới biển để nói, anh bắt đầu gõ gõ trên bàn phím:

Thảo luận cho bài: "Hey boy, anh đã cảm nhận được tình yêu của em chưa?"