Hình như là yêu

Tác giả:

Hình như Vinh đang yêu, Vinh sẽ thổ lộ tình yêu của mình nhưng không phải lúc này, chắc chắn Vinh sẽ còn phải vượt qua nhiều khó khăn nữa, Vinh sẽ phải cố gắn hơn nếu muốn tình yêu của mình kết trái.

***

Vinh vừa đi vừa huýt sáo. Chiếc xe đạp cũ cà tàng chẳng thể cản trở được Vinh thể hiện tay lái lụa là của mình. Vinh lượn sang bên này đường rồi lái sang bên kia ngoằn nghèo, điêu luyện. Thoáng thấy chiếc xe máy ở đằng xa Vinh nhanh chóng trở về đúng phần đường của mình, nghiêm túc chỉnh tể. Bầu trời Hà Nội hôm nay thật đẹp, những vì sao toả sáng lấp lánh dưới những vũng nước còn đọng lại do cơn mưa rào chiều qua. Chiếc áo kẻ xọc không cài cúc của Vinh đang bay bay theo làn gió nhẹ. Vinh đang hồi tưởng lại hình ảnh một em ở lớp học Anh Văn buổi tối. Sao lại có một người xinh đến thế? Mụn ruồi đặt không đúng chỗ, hơi to xíu nhưng mà vẫn duyên. Vinh mỉm cười rồi tự nói với mình: Công cốc, cả buổi ngồi ngắm, chả được chữ nào vào đầu, đúng là chết vì cái mụn ruồi.

hinh-nhu-la-yeu

Những vòng xe đều đều lẫn trong hình ảnh cô bé dễ thương lớp Anh Văn đưa Vinh về tới xóm trọ. Cư dân của xóm đang tấp lập chuẩn bị bữa tối sau một ngày mà cánh Vinh vẫn nói đùa với nhau là “học tập, lao động và công tác hăng say”.

– Em ơi có nấu thì đậy cái vung lại chứ để mùi nó bay lung tung thế này ai chịu được. – Vinh trêu cô bạn.

– Em với ai đấy?- Cô bạn vừa nói vừa dơ đũa lên đe doạ.

– Phải thế này cho có đứa chết thèm ha ha. Cố chịu đi, tí mà còn thừa thì các chị cho. – Giọng lanh lảnh thêm chút đùa cợt của con bé Hương vọng ra từ bên trong.

– Ối giời, mồm bà nào cũng như cái miệng hang thì có thừa bao giờ. Mấy con chó nó cũng biết ý nên toàn sang phòng này đấy chứ. – Hải, bạn Vinh góp thêm chút mắm muối cho câu truyện rôm rả hơn.

Xóm trọ của Vinh tất tật có 5 phòng. Hai đứa phòng bên cạnh thi xong đã về quê, ba ông anh đại ca của xóm đang đi thực tập, giờ còn lại phòng Vinh và phòng Hương, thế mà cũng chẳng bớt đi tí vui nhộn nào.

– Hôm nay về trễ thế mày? – Hải hỏi Vinh.

– Tao đăng ký học Anh Văn. Cái trường đến dở hơi, tự nhiên phải có TOEIC mới cho tốt nghiệp. Lớp tao có em xinh lắm.

– Chết chết, ông Vinh cận nhà tôi hôm nay cũng biết ngắm gái cơ đấy. – Hải vặn to loa phát thanh như muốn cố ý để hai cô bé phòng đối diện cũng nghe thấy.

– Bên đây cũng có hai em xinh ơi là xinh mà anh Vinh cận quá nhìn không ra, thật phí của trời ha ha – Giọng bên kia vọng sang.

– Vớ vẩn, thì cũng phải biết rung động trước gái xinh, giật mình trước gái phòng đối diện chứ. – Vinh vừa cười vừa nói.

– Té ra là bảo cánh này xấu. Một hàng dài còn đang chờ các chị mà chưa được xét duyệt đâu nhé, tinh tương vừa thôi. Hôm nay đầu bếp Hải cho Vinh cận nhà ta ăn món gì đấy. Rửa bát cho mấy chị rồi mấy chị cho ăn ké. – Hương tếu táo đáp lại.

– À thì gạo luộc, rau luộc và trứng luộc. Chứ em cũng không thích nhiều mỡ rồi bị phì như mấy chị đâu. – Hải nói.

– Sao không rán trứng mày? – Vinh thắc mắc.

– Hết Neptune rồi ông cận ạ. Thích rán thì Tùng béo thẳng tiến.

– Để tao đi mua dầu. Đưa tiền cho tao, hôm nay đóng học phí hết rồi.

Thảo luận cho bài: "Hình như là yêu"