Hồ Suối Hai

Tác giả:

Với phong cảnh thoáng, rộng, nước trong, có nhiều bãi tắm đẹp nên Hồ Suối Hai là địa điểm  thu hút được rất đông khách du lịch.

Cách Hà Nội khoảng 60 km về phía tây, Suối Hai là hồ nước ngọt nhân tạo nằm dưới chân núi Ba Vì được tạo bởi hệ thống đập chính và phụ dài 4 km để giữ nước từ hai suối chính Yên Cư và Cầu Rồng chảy từ trên núi xuống. Đây cũng là nguồn nước tưới cho trên 7.000 ha, dài 7 km, rộng 4 km, lượng nước chứa trong hồ khoảng 45 triệu m3.

Hồ Suối Hai – Ảnh: Sưu tầm

Công trình được xây dựng vào thập niên 50 của thế kỷ 20 (năm 1958 hoàn thành).Hồ Suối Hai có diện tích mặt nước khoảng 10 km2, có lượng nước khoảng 50 triệu m3 được xây dựng với đa mục tiêu: thủy lợi, Cải thiện môi trường, du lịch.

Phong cảnh hồ Suối Hai

Phong cảnh hồ Suối Hai – Ảnh: Du khách

Trong lòng hồ có tới 14 đảo lớn nhỏ, với diện tích khoảng 90 ha. Bạn có thể thăm thú nơi này bằng thuyền nhỏ du ngoạn trên hồ.

 Thăm thú nơi này bằng thuyền nhỏ du ngoạn trên hồ
Thăm thú nơi này bằng thuyền nhỏ du ngoạn trên hồ – Ảnh: Sưu tầm

Trên các đảo và ven hồ, trồng nhiều cây xanh và vườn cây ăn trái.

Cây xanh trên đảo và ven hồ – Ảnh: Sưu tầm

Nhiều loại chim đến đây sinh sống như chim le le, vịt trời, ngỗng trời, mòng két, sâm cầm, giang, sếu… Chúng sinh sống trên mặt nước làm khung cảnh thiên nhiên thêm phong phú.

Khung cảnh thiên nhiên phong phú – Ảnh: Sưu tầm

Khung cảnh hồ suối hai trong buổi trưa hè yên ả

Khung cảnh hồ suối hai trong buổi trưa hè yên ả – Ảnh: Sưu tầm

Ban ngày thì tĩnh lặng như vậy nhưng khi hoàng hôn buông xuống, hồ suối hai mang nét đẹp mộng mơ, lãng mạng, đầy quyền rũ.

Hoàng hôn hồ Suối Hai – Ảnh: Sưu tầm

Chính nét mộc mạc, đơn sơ đã thu hút rất nhiều du khách đến với hồ Suối Hai. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy đặt chân đến Suối Hai cùng gia đình và bạn bè để khám phát nét bình dị nơi đây bạn nhé!

Thảo luận cho bài: "Hồ Suối Hai"