Hồ Tiền Phong

Tác giả:

Hồ Tiền Phong – một vùng non nước thơ mộng nằm giữa thảo nguyên bao la đầy nắng và gió ngàn.

Hồ Tiền Phong thuộc xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, nằm sát trục đường quốc lộ 6 cách thị xã Sơn La 23km, cách Thị trấn Hát Lót 7km và cách sân bay Nà Sản 2km.

Đường vào hồ Tiền Phong

Đường vào hồ Tiền Phong – Ảnh: Sưu tầm

Có thể đến Hồ Tiền Phong bằng nhiều tuyến đường khác nhau: đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Đi từ Hà Nội theo quốc lộ 6 qua thị xã Hòa Bình, thị trấn Mộc Châu, thị trấn Yên Châu, thị trấn Mai Sơn, quý khách sẽ đến được với Hồ Tiền Phong.

Mặt nước trong xanh rất riêng

Mặt nước trong xanh rất riêng – Ảnh: Sưu tầm

Nếu đang ở Thành phố Điện Biên, quý khách có thể đi xuôi theo quốc lộ 6 qua thị trấn Tuần Giáo, thị trấn Thuận Châu, thị xã Sơn La. Bằng đường thủy, từ đập thủy điện Hòa Bình quý khách đi tàu thủy tới cảng Tà Hộc và chuyển sang đi tàu hỏa tới thị trấn Hát Lót là đến Hồ. Quý khách cũng có thể đi máy bay từ sân bay Nội Bài và sau 45 phút có thể có mặt tại sân bay Nà Sản. Từ sân bay Nà Sản theo quốc lộ 6 đi xuôi về phía Hà Nội2km là đến Hồ.

Vẻ đẹp thanh bình, mộc mạc

Vẻ đẹp thanh bình, mộc mạc – Ảnh: Sưu tầm

Nguồn cung cấp nước cho hồ là nước từ trong lòng đất đùn lên từ mỏ Noong Đủ cách đó không xa. Nếu may mắn sẽ nghe người dân tộc Thái sống từ lâu đời ở Bản Nà Si bên cạnh hồ kể câu chuyện thú vị về truyền thuyết nguồn nước này.

Nguồn nước tự nhiên từ trong lòng đất

Nguồn nước tự nhiên từ trong lòng đất – Ảnh: Sưu tầm

Trên mặt hồ Tiền Phong có hòn đảo nổi, hòn đảo này nhìn từ xa như một con rùa nổi lên trên mặt nước có diện tích là 10.000m2 lúc nào cũng mát rượi bởi những ngọn gió mang đầy hơi nước từ mặt hồ.

Du khách có thể thoải mái bơi lội trên hồ, hòa vào thiên nhiên nơi đây

Du khách có thể thoải mái bơi lội trên hồ, hòa vào thiên nhiên nơi đây – Ảnh: Du khách

Đến Hồ Tiền Phong, một trong những điều đặc biệt hấp dẫn quý khách là được du ngoạn trên mặt Hồ bằng thuyền chèo tay, thuyền đạp chân hay thuyền máy. Quý khách có thể đem theo cần câu thả mồi để câu cá dưới hồ như cá chép, cá trắm cỏ, trắm đen, các trôi, cá mè. Bạn hãy một lần lui tới và trải nghiệm không gian, cảnh sắc nơi đây.

Thảo luận cho bài: "Hồ Tiền Phong"