Hoa cúc dại

Tác giả:

Cô giật mình, người lăng nhăng thì không nên yêu vội. Uh, nếu được chọn lại, cô sẽ không yêu ai, kể cả Hiên….

***

Có lẽ cô chưa phải là một người vợ tốt, cái chưa tốt đó có lẽ xuất phát từ việc cô chưa sinh cho anh những đứa con. Dù anh cũng đã 33 tuổi, cô cũng đã 26, cũng không còn trẻ nhưng chưa phải là quá già…

Nhưng thời buổi bây giờ người ta toàn chửa trước rồi mới cưới, cái áp lực ấy nó cứ đè lên lên cái cơ thể ốm yếu hơn 40kg của cô.

hoa-cuc-dai-1

Dù anh chửa nửa lời trách móc hay so sánh, nhưng trái tim cô cứ xót mỗi khi thấy những đứa trẻ, những bà bầu dù nặng nề trong bộ quần áo không thời trang, dù rằng mũi bị phồng lên, da có sạm sụa, môi có thâm sì, cô vẫn thấy họ đẹp gấp vạn lần mình.

Cô nghĩ mình có thể đánh đổi cái eo 60 này, với cái bụng toàn mỡ kia, để được làm mẹ của những đứa con xinh xắn…

….Và khi đó biết đâu anh sẽ không đi xuống lồng ngồi khoanh chân nữa, sẽ không bỏ cô ở nhà để bia bọt nữa, sẽ không để cô phải tự về nấu cơm, dù cái dạ dày đang quặn thắt. Và có lẽ, mọi người sẽ không gọi cô là con cá rô đực, sẽ không hỏi cô là nhà có bán rau sạch không? Hay đơn giản, họ sẽ chẳng lôi cô vào cái chuyện mà “tao ở nhà phải đi dép trong nhà, sợ dẫm phải nước đái chồng mà chửa”.

Uh thiên hạ họ thế đấy, có thích lôi chuyện của người khác ra để nói, để bàn tán. Mà họ không hề biết rằng, họ đang xát muối vào vết thương của người ta…

Cô bảo hạnh phúc là những điều giản đơn, nhưng để hạnh phúc lại không hề đơn giản…vì nó chẳng hề đơn giản, nên cô không mấy khi tìm thấy ở mái nhà của cô và anh, hay cô đòi hỏi quá nhiều? Cô tìm thấy sự an ủi của những người bạn ảo trên face, trên Twoo, trên Messenger, và trên điện thoại. Những người đàn ông, họ biết cách nói chuyện biết cách an ủi, dù cô biết thừa, ở nhà, vợ họ có khi cũng tìm niềm vui giống như cô.

Không phải cô ngoại tình, cô chưa bao giờ gặp mặt họ, nhưng cô có thể cười khi nói chuyện với họ, họ quan tâm tới cảm giác của cô, chí ít, cô cảm thấy mình có giá trị…Ở nhà, cô như một cái bóng của cuộc đời anh vậy, hay là do cô nghĩ lung tung? Cô từng đùa anh, có phần chua chát rằng, em như con ô sin cao cấp của anh vậy, cơm ăn ba bữa, quần áo mặc cả ngày, tối ngủ với chủ, chỉ khác là cô không được nhận lương. Đi làm về cô lao vào nấu cơm, còn anh thì ra kè hóng gió và tán phét, hoặc chơi game trên máy tính, họa hoằn lắm anh tự giác cắm được nồi cơm, mà thực ra cô đã gọi điện nhờ trước, phải nhờ cơ đấy.

Cô bảo, không kỳ vọng quá nhiều vào hạnh phúc, đó là cách tôi đi qua những nỗi đau…

Và tới sáng nay, khi cô bạn cùng cơ quan hỏi về kết quả que thử, cô biết từ ngày mai chỉ còn một mình cô bị gọi là cá rô đực, không còn đồng minh nữa. Cô nhen lên một chút ghen tị, thoảng qua về cái thai đã hỏng cách đây 7 tháng của mình. Có chút gì đó ích kỷ, rằng có ai đó cùng cảnh ngộ của mình.

Không, cô không có quyền đó…

hoa-cuc-dai-2

Cô chợt nảy ra ý định đi gặp Hiên, người bạn cùng cấp 3, một người đã từng ngỏ lời yêu cô. Nhưng khi đó cô vẫn đang đắm chìm với mối tình đầu…Một mối tình mà cô đã cho đi nhiều hơn những gì cô có…

Thảo luận cho bài: "Hoa cúc dại"