Hồi ký Một Ngày Giông Tố

Tác giả:

Thông tin truyện

Tác giả:

Thể loại:

Nguồn:Sưu tầm

Trạng thái:

Chương mới nhất "Hồi ký Một Ngày Giông Tố"

Các bạn thân mến,

Chúng tôi, khi đưa cuốn hồi ký này tới độc giả, đã mong muốn hồi ký có thể giúp độc giả hiểu hơn phần nào về bức tranh xã hội vào thời của những biến động và những sự kiện mang tính quyết định số phận của đất nước.

Chúng tôi tin rằng: tập hồi ký đã giúp các bạn hiểu thêm về một giai đoạn lịch sử, và có thêm những góc nhìn về xã hội Việt Nam, con người Việt Nam dưới chế độ Cộng sản.

Nếu cuốn hồi ký có thể mang đến một bài học, thì đó là bài học liên hệ giữa quá khứ và thực tại, giúp chúng ta tránh những sai lầm tương tự cho tương lai. Xã hội Việt Nam đã đổi khác nhiều sau ngày thống nhất đất nước, nhưng vẫn mang những màu sắc hay những dư âm của một thời chiến tranh, những đau thương mất mát vẫn chưa nguôi; những phân tranh thắng thua hai miền Bắc Nam còn chưa dứt; hòa hợp hòa giải dân tộc vẫn chưa xong; những giá trị đạo đức tốt đẹp trong triết lý làm người vẫn chưa hoàn toàn khôi phục; những tiềm năng, nghị lực và trí tuệ của người Việt chưa được khai phóng… Và trong lòng một Việt Nam hiện tại, người Việt Nam luôn “được” củng cố niềm tin vào xã hội chủ nghĩa sẽ đem lại sự phồn thịnh, dù sự phồn thịnh đó không được hứa hẹn và đoan chắc. Còn đó một xã hội với những đặc điểm trái ngược với xã hội chúng ta đang hướng đến, khi bên trong đầy tham nhũng, cửa quyền, bất công… Và tệ hơn, khi những khuyết tật đó được che đậy bởi những lời nhung lụa và tồn tại một thứ tối thượng, không được động đến, không được phê phán…

Chúng tôi tin rằng: nhìn thẳng vào quá khứ, sẽ giúp chúng ta nâng tầm khát vọng cải thiện xã hội và làm chủ cuộc sống; nhìn thẳng vào quá khứ sẽ giúp chúng ta biết vươn xa hơn tới ước mơ, và vững bước hướng tới một tương lai tốt đẹp!

Khi kỳ cuối khép lại, chúng tôi hi vọng rằng cuốn hồi ký vẫn có thể tiếp tục được lan truyền và phổ biến rộng rãi, để tác giả và những người đã trải qua hoàn cảnh như tác giả có thêm sự đồng cảm từ những con người của hiện tại.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phổ biến cuốn hồi ký dưới các hình thức khác. Hi vọng rằng những bạn đọc sẽ tiếp sức cho chúng tôi bằng cách giới thiệu hồi ký tới bạn bè và những người xung quanh!

Cảm ơn và mong rằng các bạn sẽ cho chúng tôi biết cảm nghĩ của bạn về tập hồi ký này!

Email:  [email protected]

Thảo luận cho bài: "Hồi ký Một Ngày Giông Tố"