Hòn đảo “đánh lừa thời gian”

Tác giả:

(ĐĐDL) – Đứng trên hòn đảo Little Diomede có thể nhìn thấy ngày mai, còn những ai đứng trên đảo Big Diomede lại nhìn thấy quá khứ, dù hai nơi này chỉ cách nhau chưa đầy 3 km. Đây là địa điểm du lịch lý tưởng cho những ai yêu thích những điều kỳ thú của cuộc sống.

Quần đảo Diomede là một cặp đảo đá nằm trên eo biển Bering ở giữa Mỹ và Nga. Hai hòn đảo, Diomede lớn và Diomede nhỏ, được ngăn đôi bởi đường biên giới giữa Mỹ và Nga. Trong đó, Đảo Diomede lớn thuộc Nga và Diomede nhỏ thuộc vùng Alaska, Mỹ.

ảnh 1

Hòn đảo nơi có thể nhìn thấy tương lai và quá khứ

Điều đặc biệt khiến địa điểm nằm ở nơi hẻo lánh nhưng vẫn nổi tiếng chính là sự xóa nhòa giới hạn về thời gian và không gian. Đứng từ đảo Litte Diomede và nhìn sang Big Diomede, bạn có thể thấy “ngày mai” và ngược lại.

Giữa Mỹ và Nga, chúng có hai múi giờ khác nhau. Giờ của Nga và Mỹ chênh nhau 21 tiếng. Khi ở Nga đã sang ngày mới, Mỹ vẫn là ngày hôm qua.

Đặc biệt vào mùa đông, khi thời tiết lạnh giá, mặt biển ở đây sẽ đóng băng, vô tình tạo nên cây cầu nối liền hai đảo và người dân có thể dễ dàng đi bộ từ Mỹ sang Nga. Tuy nhiên, điều này là bất hợp pháp.

ảnh 2

Một hình ảnh hòn đảo Diomede

Trên đảo không có các con đường trải nhựa, cao tốc, đường sắt hay đường thủy. Cách duy nhất để di chuyển là đi bộ trên những con đường mòn, dùng xe trượt tuyết hoặc ván trượt.

Từ bang Alaska, cách nhanh nhất để tới đảo là máy bay trực thăng. Du khách cũng có thể tới Alaska bằng đường bộ, thủy và hàng không. Sân bay Anchorage mỗi ngày có hơn 200 chuyến bay đến và đi từ mọi nơi trên thế giới.

Năm 1648, các nhà thám hiểm Nga đã tìm thấy quần đảo Diomede và đến tận năm 1732 nó mới được ghi trên bản đồ.Đảo Diomede có diện tích khoảng 18 km2 và không có người ở. Còn đảo Diomede nhỏ có diện tích bé hơn chỉ với 5 km2 nhưng lại có khoảng 170 người dân sinh sống.

annhr 3

Đảo Diomede nhỏ có khoảng 170 hộ dân sinh sống

Mỗi đảo đều được quản lý bởi chính quyền địa phương của mỗi nước. Do địa hình của Diomede nhỏ là đá và khá lởm chởm nên không có các con đường trên đảo. Mọi người đi lại qua các cầu thang gỗ nối từ nhà này đến nhà khác.

Nếu có dịp đến đất nước này thì du khách không nên bỏ qua một địa điểm hấp dẫn này. Đến đây du khách sẽ được chứng kiến toàn cảnh sự “trêu đùa” của thời gian và tạo hóa.

Thảo luận cho bài: "Hòn đảo “đánh lừa thời gian”"