Hòn Thơm – Phú Quốc

Tác giả:

Hòn Thơm là hòn đảo lớn nhất của xã Hòn Thơm và là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất của Phú Quốc. Nó sở hữu một vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú với bờ cát trắng mịn, làn nước biển trong xanh, cây cối xum xuê mát rượi.

Hòn Thơm nằm trong quần đảo An Thới thuộc xã Hòn Thơm của Huyện Phú Quốc, rất gần với Hòn Rơi, Hòn Dừa, Hòn Vang, Hòn Vông và Hòn Xưởng. Để đến được Hòn Thơm du khách buộc phải đi tàu từ cảng An Thới ra đảo Hòn Thơm với thời gian khoảng 30 phút. Từ Hòn Thơm ra các hòn đảo xung quanh cũng phải đi bằng tàu.

 

Hòn Thơm, Phú Quốc - Nguồn: bởi Mai NguyễnHòn Thơm, Phú Quốc – Nguồn: bởi Mai Nguyễn

 

Khu du khách đi từ cảng An Thới đi một đoạn thì thấy hòn Dừa, đây là hòn đảo nhỏ không có người sinh sống nhưng gần cảng An Thới nhất, rồi du khách sẽ qua Hòn Dừa và sẽ thấy được người dân nơi đây có các khu nuôi ngọc Trai nổi tiếng, sau đó tàu sẽ qua hòn Rỏi để đến với Hòn Thơm, từ đằng xa trên tàu du khách sẽ nhìn thấy Hòn Thơm xinh đẹp, yên ả và thanh bình  đang dàn dần hiện ra trước mắt mình. Không những thế du khách đến nơi đây còn được ngắm lặn san hô tuyệt đẹp, trải nghiệm câu mực ngoài biển, tìm hiểu các địa điểm nuôi trồng thủy sản và nuôi ngọc trai nổi tiếng. Ngoải ra, Hòn Thơm cũng là một địa điểm lặn ngắm san hô đẹp nhất tại quần đảo An Thới của huyện đảo Phú Quốc.

 

Một góc Hòn Thơm Phú Quốc - Nguồn: bởi Mai NguyễnMột góc Hòn Thơm Phú Quốc – Nguồn: bởi Mai Nguyễn

 

Khi du khách đến Hòn Thơm Phú Quốc du khách cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần mà thiên nhiên đã ban tặng cho hòn đảo này, bờ cát trắng mịn với những hàng cây rợp bóng mát, nước biển trong vắt mát lạnh, du khách đến chỗ có bãi biển đẹp nhất để tắm và lặn ngắm những dải san hô tuyệt đẹp có nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau. Du khách cũng dễ dàng thấy được những đàn cá tôm đang bơi lội xung quanh rất đẹp và ấn tượng. Đúng là Hòn Thơm không hổ danh là địa điểm ngắm san hô đẹp nhất tại quần đảo An Thới.

Bãi Đá Chào trên đảo Hòn Thơm sở hữu dòng nước trong vắt mát lạnh và cát trắng phau sẽ là một điểm dừng chân tuyệt vời cho hầu hết các du khách khi đến với Hòn Thơm. Nó sẽ là một điều vô cùng đáng tiếc nếu du khách bỏ qua bãi tắm này. Cách Bãi Đá Chào không xa là một điểm hấp dẫn khác dành cho du khách đam mê lặn ngắm san hô, đó là Mũi Kỳ Lân.

 

Bãi biển ở Hòn Thơm - Nguồn: bởi Mai NguyễnBãi biển ở Hòn Thơm – Nguồn: bởi Mai Nguyễn

 

Du khách cũng sẽ có cơ hội được khám phá các khu nuôi ngọc trai và nuôi trồng thủy hải sản nổi tiếng Phú Quốc tại đây. Cách Hòn Thơm chỉ khoảng vài phút đi tàu là đến nơi, du khách có thể được xem làng câu mực rất nổi tiếng tại huyện đảo Phú Quốc và trải nghiệm câu mực cùng ngư dân trên biển hay câu mực trên tàu thuyền thuê từ công ty du lịch.

Khám phá Hòn Thơm sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ trong hành trình du lịch Phú Quốc. Biển và cảnh vật nơi đây sẽ làm say đắm với bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến. Nơi đây chưa có nhiều các dịch vụ du lịch hay các khu nghỉ dưỡng được xây dựng vì thế Hòn Thơm vẫn còn rất hoang sơ và quyến rũ.

Thảo luận cho bài: "Hòn Thơm – Phú Quốc"