Hong Kong Kaiteki – khách sạn con nhộng đầu tiên ở Việt Nam

Tác giả:

(ĐĐDL) – Sự xuất hiện lần đầu tiên của khách sạn “con nhộng” tại Việt Nam được xem là giúp cho thị trường du lịch Việt thêm phong phú, nhằm thu hút lượng khách mà mục tiêu số một của họ là khám phá chứ không phải nghỉ dưỡng.

1Hong Kong Kaiteki là mô hình khách sạn “con nhộng” đầu tiên ở Việt NamHong Kong Kaiteki là mô hình khách sạn “con nhộng” đầu tiên ở Việt Nam

Nằm ngay phố Tây Bùi Viện Quận 1, Hong Kong Kaiteki là mô hình khách sạn con nhộng đầu tiên ở Việt Nam. Khách sạn mới lạ này cũng khá thuận lợi để khách du lịch tìm đến cũng như thu hút được khá nhiều khách đi du lịch bụi đến Sài Gòn.

Với mặt bằng khoảng 60 m2, thiết kế 6 tầng lầu, khách sạn có 60 phòng ngủ. Hệ thống phòng ngủ độc đáo được sắp xếp dày đặc hình chiếc hộp. Diện tích mỗi phòng con nhộng vỏn vẹn 2,5 m2, đủ cho một người nằm, rất giống ổ nhộng thông thường, cũng chính vì điều đó nên loại hình khách sạn này được gọi là khách sạn “con nhộng” hay là “capsule hotel”.

2Diện tích mỗi phòng chỉ đủ cho một người nằm

Diện tích mỗi phòng chỉ đủ cho một người nằm

Tuy không gian phòng ngủ nhỏ hẹp nhưng luôn đảm bảo đầy đủ tất cả tiện nghi cho mỗi “ổ nhộng”. Khách vẫn được cung ứng các tiện ích gồm giường, điều hòa, máy sấy tóc, mini bar, tivi màn hình phẳng, bộ tai nghe, bàn để laptop và sử dụng wifi miễn phí. Đồ đạc, hành lý khách mang theo sẽ được để trong tủ đồ có mật khẩu riêng. Chắc chăn sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của mọi người.

3Mỗi hành khách sẽ có một tủ đựng hành lý với mật khẩu riêng

Mỗi hành khách sẽ có một tủ đựng hành lý với mật khẩu riêng

Khách sạn được phân chia thành khu cho nam và nữ riêng biệt để tránh bất tiện trong sinh hoạt. Trong đó số phòng nữ ít hơn phòng nam. Bên cạnh đó mỗi tầng đều bố trí nhà vệ sinh riêng, một bên là phòng con nhộng (phòng nghỉ), một bên là phòng tắm rửa, vệ sinh, nên sẽ thuận tiện và đáp ứng được nhu cầu của du khách.

4Nhà vệ sinh ở đây cũng rất sạch sẽ, tiện nghi

Nhà vệ sinh ở đây cũng rất sạch sẽ, tiện nghi

Với những dạng khách du lịch cả ngày chỉ muốn ra ngoài khám phá, đến tối mới quay về tìm một chỗ ngả lưng chứ không muốn phí tiền vào những dạng khách sạn, nhà nghỉ lớn thì đây quà là một nơi tuyệt vời.

Điều khiến mọi người lo ngại nhất là làm sao đảm bảo vấn đề riêng tư và tránh làm phiền người khác? Dĩ nhiên khi so với dạng khách sạn, nhà nghỉ bình thường có vách tường, cửa sắt che chắn thì với dạng khách sạn “con nhộng” này khả năng giữ không gian cá nhân là không thể nào tuyệt đối. Tuy nhiên khi mọi người đến đây đều tự giác tôn trọng không gian cá nhân, rất ít làm phiền những người ở phòng cạnh nhau. Mỗi phòng còn có một rèm che chắn, nên đảm bảo các phòng đối diện không thể nhìn thấy bên trong. Còn khi xem tivi, các khách hàng sẽ được dùng headphone để không gây tiếng ồn quá lớn.

5Tuy nhiên, mức giá lại vô cùng hữu nghị cho du kháchTuy nhiên, mức giá lại vô cùng hữu nghị cho du khách

Thời điểm này khách đặt phòng đến từ châu Á đông hơn, với công suất phòng 70%. Số khách Việt tìm đến khách sạn con nhộng cũng tương đối nhiều, trong đó có người từ miền trung, miền bắc và thông thường phải đặt phòng trước vì kín chỗ. Hiện chi phí cho mỗi một phòng “con nhộng” tại đây có giá 6USD (phòng thường – 126.000VND) và 7USD (phòng cao cấp – 145.000VND) cho một đêm. Với mức giá này thì hoàn toàn hữu nghị và hợp lý cho một khách sạn tiện nghi, mới lạ mà nằm ngay tại trung tâm thành phố.

Thảo luận cho bài: "Hong Kong Kaiteki – khách sạn con nhộng đầu tiên ở Việt Nam"