Hotboy dự bị

Tác giả:

Cường – theo bọn con gái trong lớp nhận xét thì có khuôn mặt ưa nhìn, tuy chiều cao không mấy lý tưởng nhưng được cái nước da trắng trẻo kéo lại nên vẫn được xếp vào nhóm “hotboy dự bị”. Đầu tiên thì nó cũng chẳng quan tâm lắm làm gì, “dự bị thì dự bị”, dù sao thì nó cũng khá tự tin về ngoại hình của mình, thế là đủ. Nhưng đúng là “núi cao còn có núi khác cao hơn” khi lớp nó có một tên hotboy chuyển đến, một hotboy đúng nghĩa vì từ hotboy không phải cho vào trong ngoặc kép giống như nó.

***

Trường nó là trường chuyên khá nổi tiếng nên việc có hotboy, hotgirl chuyển đến là chuyện quá bình thường. Đâu cần nói ai khác, chính nó cũng rất háo hức với những phi vụ chuyển trường của các hotgirl dễ thương, những người mà khi đi trên sân trường dù không ra vẻ thu hút người khác thì vẫn “đẹp rạng ngời mà không chói lóa”. Nhưng đó là chuyện các hotgirl còn về những đứa con trai khác chuyển đến thì theo bản năng nó vẫn phải e dè thận trọng.

hotboy-du-bi

Minh – hotboy mới đến cũng theo những lời nhận xét dưa lê của bọn con gái thì có khuôn mặt baby như trai Hàn, nụ cười tỏa nắng và tất nhiên có một chiều cao không thể chê vào đâu được. Tuy không được “nhà ba mặt phố bố làm to” nhưng ít ra thì “nhà cũng 2 mặt phố bố làm công an” và gia đình thuộc diện khá giả hơn đa số thiên hạ. Thật không may ngôi “sao chổi” này lại rơi vào đúng lớp nó làm bọn con gái càng xôn xao còn bọn con trai thì lòng như lửa đốt.

– Ông thấy tôi thế nào? – Hằng đứa bạn thân số một trong lớp hỏi nó.

– Thế nào là thế nào?

– Thì là có cơ hội lọt vào mắt xanh của hotboy không?

– Bà hả?! – nó trầm ngâm một lúc rồi nói – có thể ngồi ở ghế dự bị haha.

Nó buồn. Thế là đứa bạn thân số một, đứa hay tỉ tê đủ thứ chuyện cùng nó mỗi giờ ra chơi đã bị tên hotboy kia cuỗm mất.

***

Reng… reng… reng…, hết tiết 4 đứa nào cũng mệt rồi nằm luôn ra bàn gục đầu vào đống sách. Đột nhiên cả lớp như tỉnh ngủ khi cô giáo nói bây giờ sẽ trả bài kiểm tra toán đánh giá kết quả đầu kỳ. Như thường lệ, nó vẫn dẫn đầu với điểm tối đa. Nó ngó nghiêng quanh lớp tìm kiếm những thứ hạng tiếp theo, chắc là “Lan bà già” vẫn thứ 2 và bọn thằng Tuấn không thể thiếu trong top 5 được. Nhưng vị trí thứ 2 lại là Minh –cái tên lạ trong giới học tập những khá quen thuộc trong các chủ đề bàn tán của bọn con gái. Nó chẳng vui tẹo nào vì có lẽ điểm của nó ai cũng có thể biết trước, hạng nhất, không xê dịch vào đâu được. Tên hotboy kia được hạng nhì mới là đề tài bàn luận của số đông: “mới vào lớp mà đã được hạng nhì, giỏi thật” “hình như trường trước cậu ấy học cũng là một trường có tiếng” . Hay những câu bọn con gái hay hỏi Minh đại loại như “cậu chỉ giúp tớ bài này với” “cái này làm thế nào Minh nhỉ…” làm nó bực cả mình. Dẫu biết nó sẽ giỏi hơn Minh trong mấy chuyện giải toán nhưng con gái mà, hotboy vẫn hấp dẫn hơn, nó cùng lắm cũng chỉ dự bị mà thôi. Nghĩ như thế nó thở dài một tiếng não nuột rồi gục mặt xuống tờ kiểm tra vừa trả cuối giờ.

– Cường, ông làm giúp tôi bài này đi – Hằng nhỏ nhẹ.

– Sao không sang hỏi hotboy nhà bà ấy?- nó nói đùa vẻ giận dỗi

– Tôi biết chuyện này ông giỏi hơn Minh- vừa nói Hẳng vừa cười nhăn nhở làm nó cũng hết bực mình.

Thảo luận cho bài: "Hotboy dự bị"