Ivanho

Tác giả:

Thông tin truyện

Tác giả:

Thể loại:

Nguồn:Sưu tầm

Trạng thái:

Chương mới nhất "Ivanho"

Ivanhoe là một cuốn tiểu thuyết hư cấu lịch sử của nhà văn Walter Scott xuất bản vào năm 1820, cốt chuyện được xây dựng lấy bối cảnh của nước Anh thế kỷ 12. Câu chuyện mô tả năm 1194, sau khi thất bại của cuộc thập tự chinh thứ ba, khi nhiều kẻ tham gia thậm tự quay trở lại châu Âu. Vua Richard, người đã bị bắt bởi công tước Áo trên đường trở về cố quốc.

Câu chuyện của một gia đình quý tộc Saxon tại một thời điểm khi giới quý tộc Anh là người Norman áp đảo người Saxon và xoáy sâu phân tích sự mâu thuẫn của hai tập đoàn người này. Truyện tập trung kể về nhân vật chính là Ivanhoe người ủng hộ cha mình cho lòng trung thành của mình cho vua Norman tức vua Richard Tim Sư tử. Câu chuyện cũng kể về mối tình giữa Ivanhoe và Rebecca – một cô con gái của một tên Do Thái keo kiệt bủn xỉn.

Cuốn tiểu thuyết được xuất bản năm 1819. Đây chính là đỉnh cao trong sáng tác văn học của ông, kể về cuộc đấu tranh giữa người Normandy từ Pháp tới với người Saxon cũng như về những đụng độ tranh giành quyền lực trong giới quý tộc Anh. Chính nhờ “Ivanhoe” mà một năm sau đó, Scott đã được phong tặng tước hiệu nam tước và trở thành Sir Walter Scott. Cũng trong thời điểm này, con gái nhà văn đã lấy chồng là J.G. Lockhart, người về sau đã viết cả một cuốn sách về cuộc đời bố vợ…

Thảo luận cho bài: "Ivanho"