Jên Erơ – Charlotte Bronte

Tác giả:

Giới thiệu:

Jên Erơ là câu chuyện về một cô gái nhỏ sống trong thế kỷ 19. Jane là một cô bé mồ côi, lớn lên trong bất hạnh, cay đắng nhưng vẫn lương thiện, khiêm tốn và đặc biệt can đảm. Sau những năm tháng khổ nhục sống với gia đình người họ hàng, bị đánh đập, bị bỏ mặc đói khát, cô bé được gửi tới một trường từ thiện của Giáo hội. Tại đây, cũng như hàng ngàn trại trẻ khác trên khắp nước Anh, Jane được giáo dục theo chủ nghĩa khổ hạnh, phải sống trong những điều kiện ngặt nghèo, trải qua nhiều dịch bệnh, bị sỉ nhục, đánh đập…

Tuy vậy, ngay từ khi còn rất nhỏ, ý thức phản kháng và tinh thần tự lập luôn mạnh mẽ trong Jane. Sau những năm tháng bất hạnh, cô bé bước vào cuộc đời và trở thành một gia sư tại Thornfield Hall – lâu đài của một vị quý tộc lạnh lùng, nghiêm khắc. Tại đây, hạnh phúc đã tới với Jane, nhưng cũng ngay trong đám cưới của cô, Jane phát hiện ra một bí mật có thể tiêu diệt tình yêu của cô mãi mãi.

Lưu ý: Truyện được đưa lên với mục đích chia sẻ phi lợi nhuận trong cộng đồng yêu thích tiểu thuyết, đồng thời giúp đỡ các bạn không có điều kiện đọc truyện do giới hạn về ngôn ngữ, địa phương, hay điều kiện tìm mua sách…. có thể tiếp cận tác phẩm.

Tiengviet.com không chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả cũng như bản quyền chuyển ngữ. Tiengviet.com tôn trọng các dịch giả, cộng đồng yêu thích tiểu thuyết cũng như những bạn đã biên tập, gõ lại truyện và tạo ebook tại các nguồn truyện lớn như e-thuvien, Stent, tangthuvien… và chủ nhân của các wordpress cá nhân khác bằng cách đề tên dịch giả, biên tập và người làm ebook.

Tất cả ebooks trên tiengviet.com – mục tiểu thuyết đều được download miễn phí.

Jên Erơ 

Tác giả: Charlotte Bronte

Thảo luận cho bài: "Jên Erơ – Charlotte Bronte"