Kể Chuyện Lịch Sử Nước Nhà Dành Cho Học Sinh – Thời Cuối Nhà Hậu Lê

Tác giả:

Kể Chuyện Lịch Sử Nước Nhà Dành Cho Học Sinh – Thời Cuối Nhà Hậu Lê

Kể chuyện lịch sử nước nhà – dành cho học sinh, gồm 10 tập của tác giả – Nhà thơ Ngô Văn Phú, là bộ sách kể về những nhân vật lịch sử Việt Nam qua các triều đại, từ thời Hùng Vương dựng nước cho đến thời kì chống thực dân Pháp xâm lược. Hầu hết đó là những nhân vật có cuộc đời, sự nghiệp gắn liền với những sự kiện lớn trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc mà học sinh đã tiếp xúc qua sách giáo khoa Lịch sử, truyện tranh lịch sử hoặc qua thực tế đời sống văn hóa, lịch sử ở từng địa phương.

Ở mỗi nhân vật, cuốn sách đảm bảo yêu cầu cung cấp kiến thức lịch sử, sử liệu mang tính khách quan, được thu thập từ các nguồn sử liệu chính thống như Đại Việt sử kí toàn thư, Đại Nam thực lục,… Mặt khác, dựa trên cốt lõi lịch sử, bằng hư cấu nghệ thuật, tác giả vận dụng sáng tạo những truyền thuyết, giai thoại li kì, hấp dẫn về các nhân vật, tạo nên những câu chuyện giàu màu sắc huyền thoại, lãng mạn.

28133_34636

Cấu trúc từng truyện kể gồm hai phần chính:

 1. Giới thiệu tóm tắt tiểu sử và sự kiện lịch sử gắn với nhân vật.
 2. Kể chuyện về nhân vật.

Đan xen trong mỗi câu chuyện kể là hình ảnh minh họa, những chú thích về những nhân vật có liên quan đến nhân vật chính; đến bối cảnh, triều đại, sự kiện lịch sử mà nhân vật xuất hiện.

Qua bộ sách, không chỉ giúp các em học sinh nắm chắc kiến thực lịch sử đã và đang học trong chương trình sách giáo khoa ở các cấp học phổ thông mà còn giúp các em hình dung được những chân dung, tính cách, phẩm chất vừa cao cả, phi thường mà cũng rất gần gũi đời thường của họ. Bên cạnh đó, bộ sách cũng mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về lòng yêu nước, ý thức cống hiến, tinh thần miệt mài học tập, lao động sáng tạo, hết lòng vì dân vì nước của các bậc danh tài để các em noi gương học tập.

Mục lục:

Nguyễn Bỉnh Khiêm – Ông trạng trốn đời

Phùng Khắc Khoan – Cuộc gặp mặt ở Phù Tây Hồ

Nguyễn Danh Phương – Quán tiên, làng cói

Nguyễn Hữu Cầu – Hào Hán đồ sơn

Đào Thị Điểm – Duyên Văn

Lê Hữu Trác – Hải Thượng Lãn Ông

Lê Quý Đôn – Thần đồng đất Diên Hà

Ngô Thì Sĩ – Ông nghè làng Tó

Nguyễn Khản – Tiến sĩ phong lưu

Phụ lục số 1

Phụ lục số 2

Phục lục số 3

Phụ lục số 4

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Ngô Văn Phú
 • Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
 • Nhà phát hành: Nxb Trẻ
 • Mã Sản phẩm: 8934974086772
 • Khối lượng: 210.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
 • Ngày phát hành: 05/2009
 • Số trang: 176

Thảo luận cho bài: "Kể Chuyện Lịch Sử Nước Nhà Dành Cho Học Sinh – Thời Cuối Nhà Hậu Lê"