Khám phá 10 vườn quốc gia đẹp nhất Mỹ

Tác giả:

Du khách du lịch đến Mỹ sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, kỳ diệu của cảnh quan thiên nhiên nơi đây. Mỹ có nhiều điểm du lịch hấp dẫn khách quan trong đó không thể kể đến 59 công viên quốc gia thu hút khách du lịch. 

Trong số những vườn quốc gia của nước Mỹ thì theo kinh nghiệm du lịch Mỹ thì tiêu biểu nhất là 10 vườn quốc gia bạn nên đến khi đặt chân du lịch M.

Vườn quốc gia Bryce Canyon

Vườn quốc gia Bryce  Canyon
Vườn quốc gia Bryce Canyon một cảnh quan thiên nhiên độc đáo
Vườn quốc gia Bryce Canyon tọa lạc tại miền Tây Nam Utah của Mỹ, là một cảnh quan thiên nhiên độc đáo với những hẻm núi ấn tượng, những cột đá Hoodoos được hình thành bởi sự bào mòn của nước mưa, sông ngòi, gió, thời tiết băng giá và đá trầm tích lắng đọng cách đây hàng triệu năm.

Vườn quốc gia Carlsbad Caverns

 Vườn quốc gia Carlsbab Caverns có các hang mái vòm dài đến 30 dặm và những lối đi như mê cung được trang hoàng bằng thạch nhũ sáng chói, mộtđiểm du lịch Mỹ khám phá vẻ đẹp thiên nhiên.

Vườn quốc gia Thung lũng chết

 Tên gọi Death Valley bắt nguồn từ những cái chết bí ẩn của rất nhiều đoàn  du lịch Mỹ khi vô tình đi lạc vào đây. Cái tên “Thung lũng chết” gắn liền với nó từ đó như một lời cảnh báo về những sức mạnh thần bí gây ra “chết chóc” tồn tại ở đây.

Vườn quốc gia Denali

Vườn quốc gia Denali
Vườn quốc gia Denali được coi là đỉnh núi cao nhất Bắc Mỹ
Vườn quốc gia Denali thuộc miền trung Alaska nổi tiếng với ngọn núi khổng lồ Mount McKinley. Với độ cao 6.194m, Mount McKinley được coi là đỉnh núi cao nhất Bắc Mỹ, là điểm du lịch Mỹ cho du khách muốn khám phá, quanh năm tuyết trắng bao phủ. Tên của ngọn núi này được đặt theo tên của vị tổng thống thứ 25 nước Mỹ – William McKinley.

 Vườn quốc gia Everglades

 Vườn quốc gia Everglades rộng 6.105 km² và là một di sản thế giới. Nơi đây đã được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Phần lớn vườn quốc gia này được công bố là khu hoang dã.

Vườn quốc gia núi lửa Hawaii

Vườn lửa Hawaii
Vườn quốc gia lửa Hawaii một trong những ngọn núi lửa hoạt động tích cực của thế giới
Vườn quốc gia núi lửa Hawaii có ngọn núi lửa Kilauea – một trong những ngọn núi lửa hoạt động tích cực nhất thế giới. Ở đây có môi trường đa dạng từ mực nước biển đến đỉnh ngọn núi lửa to lớn nhất, Kilauea, một trong những ngọn núi hoạt động tích cực nhất thế giới cho thấy được cách thức mà Hawaii được kiến tạo và cung cấp cho du khách cảnh tượng sống động của nứi lửa phun.

 Vườn quốc gia Rocky Mountain

Công viên quốc gia Rocky Mountain nằm về phiá cực Bắc của tiểu bang Colorado, cách thành phố Denver khoảng 70 dặm  với núi rừng hùng vĩ, nhiều hồ đẹp, nhiều lốì mòn len lỏi trong núi và những loài thú sống tự do nơi miền hoang dã đã quyến rũ du khách đến đây chiêm ngưỡng. Rocky Mountain bao gồm bốn Vườn quốc gia: Banff, Jatpe, Kootenay và Yoho.

Di tích lịch sử quốc gia San Juan

Vườn quốc gia San Juan
Vườn quốc giá San Juan được UNESCO công nhận là di sản thế giới
Di tích lịch sử quốc gia San Juan được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Đây cũng là một trong 12 công viên quốc gia ở Mỹ được công nhận là di sản thế giới. Di tích lịch sử này bao gồm 4 khu vực chính là :
– Pháo đài San Felipe del Morro
– Pháo đài San Cristóbal
– El Cañuelo hay còn gọi là Pháo đài San Juan de la Cruz.
– Tường thành cổ San Juan

Vườn quốc gia Yellowstone

Vườn quốc gia Yellowstone
Vườn quốc gia Yellowstone là công viên quốc gia đầu tiên trên thế giới
Yellowstone là công viên quốc gia đầu tiên của Mỹ và thế giới, được xem là một trong những công viên quốc gia lớn nhất và hấp dẫn khách du lịch Mỹnhất. Yellowstone có những mạch nước ngầm, những suối nước nóng, lỗ phun khí (ở miệng núi lửa), những hẻm núi, những thác nước… và khu bảo tồn ộng vật hoang dã với nhiều động vật quí như: bò rừng bison, hươu gấu, sư tử núi, đại bàng, thiên nga kèn và những động vật sống ký sinh khác.

 Vườn quốc gia Yosemite

Yosemite nổi tiếng khắp thế giới về các vách đá granite đẹp, thác nước cao, dòng nước trong, những cây củ tùng vĩ đại, và đa dạng sinh học. Nơi đây là điểm du lịch Mỹ đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Thảo luận cho bài: "Khám phá 10 vườn quốc gia đẹp nhất Mỹ"