Khám phá chợ đồ si Đà Lạt

Tác giả:

(ĐĐDL) Đến Đà Lạt vào đêm là dịp bạn thoả thích lựa chọn các loại quần áo cũ: áo ấm chỉ 55.000 đồng, ba đôi tất 20.000 đồng, mũ 10.000 đồng .

Bắt đầu từ 17h hằng ngày tiếng rao bán hàng tại khu chợ đồ si đã bắt đầu vang vọng khắp phố chợ. Chợ chỉ bán vào buổi chiều tối mỗi ngày, đây cũng được xem là nơi náo nhịp nhất của thành phố Đà Lạt vốn yên bình. Khắp các sạp chất đầy quần áo cũ, khăn mũ, thậm chí là giày dép, găng tay, tất… Đây cũng là nơi có nguồn hàng quần áo  giữ ấm cho mùa lạnh phong phú và đa dạng nhất. Khắp các vỉa hè con phố lớn nhỏ, nơi đâu cũng có các  gian hàng bày bán san sát nhau với tiếng rao vui tai.

19-11

Ở đây đa dạng mặt hàng từ quần áo, đến mũ nón, vớ, găng tay…

Từ 10.000 hay cao nhất khoảng đến 150.000 đồng, bạn có thể tìm cho mình một chiếc áo ấm mặc tạm với khá nhiều kiểu dáng chất liệu để bạn lựa chọn. Hay với khoảng 20.000 đồng, là bạn có thể sở hữu cho mình chiếc mũ len đến khăn quàng,hay đôi tất ấm đến đôi găng tay đan len nhiều màu sắc. Dạo một vòng quanh đây mới cảm nhận hết cái náo nhiệt, sầm uất của một góc nhỏ Đà Lạt đồng thời chọn cho mình một món hàng si với giá không ngờ đến.

630106

Một góc chợ nhộn nhịp lúc về đêm.

Trời càng về tối, không khí càng lạnh, cũng là lúc lượng khách đổ về chợ mua sắm ngày càng đông đúc. Đó có thể là những vị khách du lịch từ những nơi lân cận, những đôi tình nhân đến tìm những món đồ ấm, hay một vị khách nước ngoài đến khám phá nếp sống của Đà Lạt và cả những người dân địa phương đến chọn cho mình những món hàng ưng ý. Trong ánh sáng mờ ảo từ những chiếc đèn đường cùng sương đêm giá lạnh, tiếng rao càng lúc càng vui tai và người mua kẻ bán ngày càng nhộn nhịp hơn.

Tại đây vẫn có những chiếc áo khoác dù còn rất mới nhưng được bán với giá hời, có cả những chiếc áo được may gia công tại Việt Nam, hay áo Thái, Hàn Quốc hay thậm chí có cả những chiếc áo len đan tay rất tinh tế… đủ thứ hấp dẫn, đủ màu sắc cám dỗ, đủ thứ hàng dành cho mọi tầng lớp.

Sau 21h thì phiên chợ dần tan. Ai cũng thoải mái ra về dù có thể không mua được món đồ nào nhưng lại được một buổi khám phá một góc rất khác của Đà Lạt về đêm.

Nhiều du khách dù đã đến khu chợ đồ si một lần nhưng hôm sau vẫn quyết quay lại để tiếp tục khám phá cái nhộn nhịp thú vị mà hiếm gặp ở nơi đây. Thông thường sau những buổi tan chợ du khách thường ghé quán thưởng thức một ly sữa đậu nành nóng hay một bát cháo ấm lòng cho đêm Đà Lạt thêm ấm áp.

DSC-0034-JPG-1377060527(1)

Chợ hoạt động khoảng tầm 17h đến 21h thì kết thúc.

Thảo luận cho bài: "Khám phá chợ đồ si Đà Lạt"