Khám phá cực Đông tổ quốc cần chuẩn bị những gì?

Tác giả:

Mũi đôi – Cực Đông Việt Nam là một điểm du lịch thú vị cho những người yêu thích du lịch. Được mệnh danh là điểm đón mặt trời đầu tiên trên dải đất hình chữ S, từ lâu mũi Đôi đã thu hút niềm đam mê khám phá của dân phượt từ mọi miền Tổ quốc. Vậy đến đây, phượt thủ cần chuẩn bị những gì?

Mũi đôi – Cực Đông Việt Nam là một điểm du lịch thú vị cho những người yêu thích du lịch

Là một chuyến đi sẽ khá vất vả thế nên các bạn hãy chuẩn bị thật kỹ, việc này sẽ giúp chính bản thân bạn gặp phải ít trở ngại trên đường chinh phục Cực Đông hơn. Một số đồ dùng các bạn nên mang theo như sau:

Lều trại

Trong trường hợp muốn tận hưởng không gian thiên nhiên, ngủ lều là lựa chọn thú vị nhất. Tùy theo vị trí bạn định đặt trại và thời tiết để có thể lựa chọn loại lều phù hợp, tuy nhiên lều phải đảm bảo tiêu chuẩn cơ bản nhất là thoáng khí và chống thấm nước. Bạn cần xác định lều ngủ cho bao nhiêu người. Lều quá rộng khó tìm được một địa điểm có bề mặt phẳng lớn, khó lắp đặt. Lều chữ A và lều dáng ô là phổ biến nhất với các kích thước nhỏ và vừa. Có nhiều loại lều lớp ngoài chịu được lượng mưa lớn liên tục nhiều giờ, chống gió và côn trùng xâm nhập.

Lều trại là một vật dụng bạn nên chuẩn bị nếu xác định nghỉ qua đêm tại đây

Các tấm đệm hoặc tấm trải cũng cần thiết phải đem theo. Đệm bơm hơi hoặc đệm xốp bằng bọt biển mềm, nhẹ có thể dễ mang vác. Nên mang theo chiếc chăn len hoặc bông tổng hợp, nhẹ và có tác dụng giữ nhiệt tốt. Một chiếc gối bơm hơi sẽ là lựa chọn tốt nhất mà không tốn diện tích khi mang hành lý. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mang theo khăn hoặc áo len làm gối rất tiện lợi.

Thực phẩm, đồ ăn

Nếu đi trong ngày, không cắm trại các bạn chỉ cần mang lượng thực phẩm vừa phải để ăn trưa hoặc ăn nhẹ trên đường, nếu nghỉ lại qua đêm cần chuẩn bị nhiều hơn.

Nước và thức ăn dự trữ trong chuyến khám phá Mũi đôi sẽ trở thành những “vị cứu tinh” của bạn.

Nước và thức ăn dự trữ trong chuyến đi sẽ trở thành những “vị cứu tinh” cho các bạn khi gặp phải những tình huống khó khăn không được lường trước, đặc biệt trong các chuyến “phượt” tới điểm cực Đông. Trong những tình huống khó khăn, cần phải có những quyết định sáng suốt trong khi bạn lại vô cùng mệt mỏi và thiếu tập trung, một miếng bánh nhỏ, một ngụm nước mát có thể sẽ là phương pháp hữu hiệu nhất để bạn tĩnh tâm trở lại và có quyết định sáng suốt, đúng mực hơn.

Các loại thuốc và dụng cụ y tế sơ cứu

Đường đi khám phá mũi Đôi khá hiểm trở. Vì vậy, bạn nên mang theo các loại thuốc & dụng cụ y tế sơ cứu.

Đường đi khám phá mũi Đôi khá hiểm trở. Vì vậy, bạn nên mang theo các loại thuốc & dụng cụ y tế sơ cứu. Tác dụng của một bộ dụng cụ y tế đã quá rõ ràng: chúng giúp bạn chăm sóc sức khỏe của bản thân và tự sơ cứu trong trường hợp bị tai nạn. Những thứ không thể thiếu bao gồm thuốc chữa các bệnh thông thường, thuốc giảm đau, bông băng, thuốc đỏ, ôxi già, cồn, gạc. Nếu như đã chuẩn bị một con dao đa năng, bạn sẽ không phải mang thêm dao, kéo và gắp nữa.

Các thiết bị điện tử

Ổ cắm, pin dự phòng vô cùng cần thiết nếu bạn muốn khám phá cực Đông trọn vẹn

Thảo luận cho bài: "Khám phá cực Đông tổ quốc cần chuẩn bị những gì?"