Khám Phá Hang Sơn Đoòng Quảng Bình

Tác giả:

Du Lịch Quảng Bình – nơi đây như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển tuyệt đẹp với cát trắng, nước biển xanh

Với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, thắng cảnh nổi tiếng: đèo Ngang, đèo Lý Hòa, cửa bãi biển Nhật Lệ, phá Hạc Hải, Cổng Trời… và Vườn quốc gia

Cách đây vài năm thôi, hang Sơn Đoòng chỉ có một số người dân địa phương biết tới, nhưng họ cũng chưa từng dám thử đi sâu vào lòng hang rộng lớn. Và mức độ khổng lồ của hang Sơn Đoòng vẫn luôn là một bí ẩn cho tới tận gần đây.

Son DOooong Quảng Bình

Trong suốt chiều dài 7,3 km của hang, người ta đo được 150 m chiều cao và 200 m chiều rộng, hang Sơn Đoòng được đánh giá là hang động lớn nhất thế giới, với hệ thống thạch nhũ tráng lệ, bộ sưu tập ngọc trai đẹp mắt cùng với khu rừng nhiệt đới nguyên sinh có một không hai trong lòng hang. Sơn Đoòng xứng đáng là một báu vật của toàn nhân loại.

son doongl

Giống như tòa lâu đài trên một khu đồi nhỏ, tác phẩm đá này rực sáng dưới bầu trời trong hang Sơn Đoòng

Qua hàng vạn năm, tinh thể canxi đã bao bọc những hạt cát nhỏ để tạo thành những “viên ngọc trai” quý hiếm. “Bộ sưu tập ngọc trai” vô giá này nằm gần Vườn địa đàng trong hang Sơn Đoòng

suutap sondoong

Còn đây là những rẻ xương sườn – tác phẩm điêu khắc hoàn mỹ của thiên nhiên trong Sơn Đoòng

son doong4

Ngoài ra, một số nhà khoa học từng có dịp tới làm việc tại hang Sơn Đoòng cũng nhận định rằng nơi đây có những loài thực vật chưa từng được biết tới, đặc biệt ở khu vực xung quanh chân thác nằm trong hang.

Thảo luận cho bài: "Khám Phá Hang Sơn Đoòng Quảng Bình"